Bphone 3 ra mắt – camera AI, chống nước, giao diện mới

10/10/2018 09:36

Bphone 3 được cho sẽ có nhiều phiên bản, màn hình tràn đáy kèm mức giá tầm trung để cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường.

Chậm hơn 2 tháng so với năm ngoái, Bkav chính thức giới thiệu mẫu Bphone thế hệ thứ 3 vào sáng 10/10.

Theo một số tin đồn trước đây, Bphone 3 sẽ có nhiều phiên bản, màu sắc khác nhau và giá bán dễ chịu hơn để cạnh tranh với các đối thủ đình đám trên thị trường.

Smartphone này được cho sở hữu màn hình tràn đáy, camera đơn nhưng sử dụng thuật toán của Google để hỗ trợ chụp xóa phông và tính năng chống nước.

Dưới đây là diễn biến sự kiện ra mắt Bphone 3 của Bkav:

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=gXbdep3Xiwg[/youtube]

Bphone 3 có 2 phiên bản, giá từ 6,99 triệu đồng

bc4_zing

Bphone 3 đạt chuẩn chống nước IP68

Bphone 3 có thể quay phim, chụp ảnh dưới nước, nhúng nước trong khoảng thời gian 30 phút ở độ sâu 1,5 m.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 1

Bkav giới thiệu BOS 3.0

Chúng tôi vẫn giữ tính mở của Android nhưng đưa vào đó những cải tiến để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Bphone. Bphone 3 sẽ sử dụng BOS 3.0 mới nhất, ông Lâm Hồng Quang, giám đốc phần mềm BKAV cho biết. BOS 3.0 sử dụng hệ thống điều hướng bằng cử chỉ, loại bỏ hoàn toàn các phím điều hướng. Chẳng hạn, người dùng cần vuốt từ đáy màn hình lên để về Home, kéo lên và giữ để vào màn hình đa nhiệm, kéo từ mép trái hoặc phải để thay phím Back.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 2

Hiệu năng Bphone 3 tăng cường 50% so với Bphone 2017, màn hình sáng hơn 30%, kích thước lớn hơn nhưng gọn hơn thế hệ trước. Đại diện Bkav khẳng định Bphoen 3 đủ sức tải những game nặng nhất hiện nay. Trong ảnh là màn demo chơi game PUBG Mobile.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 3

Bphone 3 là điện thoại không virus

“Bphone 3 được trang bị bộ phần mềm BKAV Security Mobile bản đặc biệt giúp chặn tin nhắn rác, chống mọi loại virus”, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng bảo mật của BKAV cho biết.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 4

Bphone 3 dùng camera đơn, vẫn có thể chụp xóa phông

Camera trên Bphone 3 được kết hợp giữa công nghệ Deeplab của Google và Nature Boker của BKAV giúp máy có thể chụp ảnh xóa phông với chỉ một camera.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 5

Tính năng chụp ảnh stacking micro trên Bphone 3

Đại diện Bkav cho biết đây là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone. “Chụp macro là đặc sản của Bphone. Chụp nhiều điểm lấy nét khác nhau, sau đó phép lại thành một bức ảnh. Kết quả là chúng ta có được một bức ảnh với khoảng nét rộng”.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 8

Bphone 3 nâng cấp camera

So với Bphone 2, khẩu độ và kích thước điểm ảnh đều được nâng cấp. Bphone 3 sử dụng công nghệ PDAF Dual Pixel, khẩu độ f/1.8, kích thước cảm biến f/1.8.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 9

Bphone 3 chính thức ra mắt

“Bphone 3 – smartphone Android đầu tiên trên thế giới mà chúng tôi gọi là thiết kế tràn đáy. Đây là thách thức rất lớn đối với đội ngũ kỹ sư điện tử. Màn hình gần như đã chạm vào ăng-ten, đó là thách thức cực lớn đối với các nhà sản xuất. Không dễ để có một thiết kế tràn đáy và không cằm như Bphone 3”, ông Quảng nói.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 10

Sự kiện bắt đầu

“Bphone 1 thật không thể tin nổi. Bphone 2 có sứ mệnh chinh phục khách hàng Việt Nam. 12.000 chiếc Bphone 2 đã đến tay khách hàng. Con số này không lớn nhưng cho thấy Bphone đã có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Bây giờ, tôi sẽ mang đến cho các bạn một sản phẩm thật đặc biệt”, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Bkav cho hay.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 11

Sự kiện sẽ bắt đầu sau ít phút

Khách mời đã phủ gần kín khu vực khán phòng sự kiện. Cách bài trí của Bkav năm nay không khác biệt nhiều so với các năm trước.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 12
Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 13
Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 14
Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 15
Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 16

Khách mời checkin sự kiện

Khoảng hơn 2.000 khách mời sẽ tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Bkav.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 17

Trên group người sử dụng Bphone, các tín đồ của sản phẩm này chia sẻ nhiều hình ảnh thú vị trước lễ ra mắt sản phẩm. Có khá nhiều tín đồ từ các tỉnh thành khác đã đổ về Hà Nội từ hôm 9/10 và sáng nay để tham dự sự kiện này. Trong số các hội nhóm sử dụng smartphone ở Việt Nam, nhóm sử dụng Bphone được xem là có nhiều hoạt động offline và khả năng tương tác tốt nhất.

Nhiều màu hơn, nhiều phiên bản

Một trong những điểm người dùng phàn nàn nhiều nhất về Bphone 2017 là giá bán của máy khá cao (gần 10 triệu đồng) và không có nhiều tùy chọn màu sắc để họ lựa chọn. Năm nay, Bkav sẽ trải rộng sản phẩm của mình ở nhiều phân khúc hơn, thêm màu mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bphone 3 có màn hình tràn đáy

Dựa vào những hình ảnh rò rỉ gần đây, có thể thấy Bphone 3 sẽ sở hữu kiểu dáng hơi khác biệt so với các đối thủ với màn hình tràn đáy. Đây là thiết kế từng xuất hiện trên iPhone X của Apple. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm, thiết kế màn hình tràn đáy không dễ dàng bởi các kỹ sư phải tính đến các vị trí đặt bản mạch mới. Như Apple, họ phải sử dụng màn hình OLED để có thể uốn linh hoạt màn hình này xuống bên dưới cạnh viền, khiến chi phí máy bị đội lên cao.

2.500 khách mời tham dự sự kiện ra mắt Bphone 3

Giống với 2 thế hệ trước, sự kiện ra mắt Bphone 3 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đã có 2.500 thư mời được phát đi, theo phía nhà sản xuất. Ban tổ chức sẽ scan mã QR gửi cho khách mời từ trước để xác nhận danh tính người tham dự, thay vì sử dụng thư mời bản cứng như những lần trước. Ảnh: Cường Đỗ.

Bphone 3 ra mat - camera AI, chong nuoc, giao dien moi hinh anh 22

(Theo Zing News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM