BOT Cai Lậy: Đây là chuyện lớn, không phải chuyện nhỏ

04/12/2017 17:19

Liên quan đến tình trạng căng thẳng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng nêu rõ “không để kéo dài tình trạng này”.


Để tình trạng này kéo dài, là do người dân không hiểu luật hay từ chủ đầu tư? Trước tiên phải xác định đúng chủ thể đã sai phạm, từ đó sẽ có cách giải quyết. Nếu chủ thể là chủ đầu tư sai, thì phải đập bỏ làm lại đúng vị trí. Nếu người dân sai, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự giao thông thì xử lý. Sai chỗ nào, sửa chỗ đó. Kiên quyết nói không việc đã rồi, không thể có chuyện “cam làm, quýt chịu” được.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ “không để kéo dài tình trạng BOT Cai Lậy”
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ “không để kéo dài tình trạng BOT Cai Lậy”

Cái gốc của vụ việc này là đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy không đúng chỗ chứ không phải vấn đề có thu phí hay không thu phí. BOT cũng như một dịch vụ bình thường. Bản chất của hình thức BOT là để người dân có quyền được lựa chọn đi hay không đi, nhưng ở BOT Cai Lậy thì người dân lại không có quyền lựa chọn, họ buộc phải đi và buộc trả phí mà không có sự lựa chọn nào khác. Đó là điều quá phi lý!

Dường như Bộ GTVT chỉ quan tâm mỗi một điều làm thế nào để thu tiền về cho chủ đầu tư mà không quan tâm phương án thực thi có hợp tình hợp lý không? Sao không hỏi người bị thu phí có đồng thuận hay không? Người dân cũng cần được bảo vệ khi bị doanh nghiệp “móc túi” chứ! Sao chỉ bảo vệ mỗi doanh nghiệp thôi?

Cái lý của Bộ Giao thông là Thanh tra Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ Giao thông và Kết luận 475 ngày 25/09/2011 của Kiểm toán Nhà nước đã nêu rõ căn cứ kết quả kiểm toán, thanh tra cho thấy quy trình thủ tục lập và thực hiện dự án này không có gì sai quy định. Kết quả thanh tra của Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông cũng khẳng định trạm đặt đúng vị trí được phê duyệt và đúng quy trình thủ tục.

Mặt khác, chính HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang đã đề xuất Bộ GTVT về việc xây dựng dự án BOT Cai Lậy; và Nghị định 108/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng áp vào dự án cũng làm đúng quy định là cải tạo, nâng cấp đường theo hình thức BOT.

Xin thưa, kể cả có các công văn, văn bản đề xuất đó, nhưng tinh thần không đứng về dân, không đại diện tiếng nói của dân thì cũng cần phải xem xét. Không nên hợp thức hóa bằng các văn bản rồi huy động các lực lượng chức năng ra bảo vệ BOT như thế. Nếu các cơ quan trên đại diện cho nhân dân thì sao dân lại bức xúc như vậy?

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – Học viện Tài Chính cho rằng: “Để chấm dứt sự phản ứng căng thẳng này thì chủ đầu tư cần đặt lại vị trí của trạm BOT về đúng vị trí của nó, có nghĩa là chủ đầu tư chỉ thu phí trên tuyến đường mà mình làm. Đồng thời, để người dân có quyền lựa chọn là đi hay không đi chứ không thể ép dân như vậy. Chỉ có làm như vậy thì tình trạng tài xế người dân phản ứng với BOT mới chấm dứt”.

  Dân bất bình vì trạm thu phí đặt nhầm chỗ là đúng, nhưng đừng để bị kẻ xấu lợi dụng, kích động mà phạm luật

Dân bất bình vì trạm thu phí đặt nhầm chỗ là đúng, nhưng đừng để bị kẻ xấu lợi dụng, kích động mà phạm luật

BOT Cai Lậy đã kéo dài sự bất bình của người dân trong thời gian qua. Và chúng ta không thể không đề phòng một số kẻ đã lợi dụng sự bất hợp lý của BOT lôi kéo xúi giục, kích động tài xế, doanh nghiệp, người dân gây mất an ninh trật tự xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn. Chúng ta đã có quá nhiều bài học từ thực tiễn. Điển hình như vụ cá chết ở bãi biển 4 tỉnh miền Trung, lợi dụng tâm lý sốt ruột của người dân trong lúc chờ các cơ quan hữu trách công bố nguyên nhân, một số cá nhân và nhóm phản động trong lẫn ngoài nước đã chủ mưu kêu gọi tụ tập trái phép, lấy danh nghĩa “bảo vệ môi trường” nhưng thực chất là nhằm gây mất an ninh trật tự, đẩy mâu thuẫn xã hội lên cao để hiện thực hóa mưu đồ chính trị của mình.

Không thể phủ định một điều BOT vẫn là hình thức đầu tư đúng, được các nước đang phát triển ưu tiên áp dụng khi nhu cầu phát triển hạ tầng đang rất lớn. Hơn nữa, đồng bằng Sông Cửu Long cũng đang cần hạ tầng giao thông để phát triển từng ngày. Chưa kể cuối năm lượng nông sản thực phẩm vận chuyển qua cung đường này rất lớn, nếu giải quyết không thông, thiệt hại về kinh tế thật khủng khiếp. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý, chủ đầu tư đang gặp vấn đề trong việc áp dụng mô hình này, và BOT Cai Lậy đang là điển hình cho sự bất cập đó.

Vậy nên, phía chủ đầu tư và Bộ chủ quản hãy sửa sai ngay và luôn đi, ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm và sửa sai, không thể bắt dân gánh chịu việc Nhà nước làm sai được. Đừng để những “người xấu, kẻ gian” có cơ hội kích động, lợi dụng người dân chống đối, phản ứng với chính quyền. Còn tài xế và người dân, dẫu không đồng tình với việc đặt trạm thu phí sai chỗ, nhưng cũng đừng để phạm luật.

Bởi vậy mới nói, BOT Cai Lậy là chuyện lớn, không phải chuyện nhỏ như cái “móng tay” đâu!

Cộng tác viên Sông Trà

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video