BOT Biên Hòa tạm ngừng thu phí để đảm bảo an ninh trật tự

06/10/2017 09:34

Trước việc tài xế liên tục dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa khiến tình hình giao thông ùn tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ liền, cơ quan chức năng cho biết, sẽ tạm ngừng việc thu phí để đảm bảo lưu thông, an ninh trật tự tại khu vực này.

Trong suốt ngày 5/10, các tài xế liên tục dùng tiền lẻ để mua phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đã khiến giao thông trên Quốc lộ 1 qua khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng.

Tài xế liên tục dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa để phản đối vị trí đặt trạm và thu phí cao

Khi thấy tài xế cầm tiền lẻ, nhân viên trạm đã ra hiệu cho đi qua, không cần phải mua vé nhưng nhiều tài xế không chịu. Họ không cần miễn phí và yêu cầu nhân viên trạm phải tính tiền sòng phẳng.

Đặc biệt, nhiều tài xế đã cho dừng phương tiện, án ngữ tại 6 cửa trạm và đòi gặp chủ đầu tư chất vấn việc đặt trạm sai vị trí và giá vé quá cao, khiến tình hình thêm căng thẳng.

Tình hình giao thông theo hai hướng trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua khu vực trạm bị ùn tắc nhiều giờ liền. Lực lượng cảnh sát giao thông phải điều tiết giao thông, cho xe chạy quay đầu đi hướng khác hoặc cho chạy vào làn dành cho xe máy.

Tình hình giao thông hỗn loạn trước cửa trạm thu phí BOT Biên Hòa

Đến 15h cùng ngày, nhà đầu tư buộc phải xả trạm và tạm ngừng việc thu phí.

Ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ liền trên Quốc lộ 1, đoạn đi qua khu vực trạm BOT Biên Hòa

Cũng trong ngày 5/10, thông tin từ Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết, Tổng cục đã trình lên Bộ GTVT đề xuất phương án giảm phí 20% so với mức phí hiện nay tại BOT Biên Hòa.

Theo đó, mức phí từ 35.000 đồng – 180.000 đồng giảm xuống còn 25.000 –  150.000 đồng/xe. Việc giảm phí dự kiến được áp dụng ngay từ 1/11 tới.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang giao các địa phương khảo sát để có phương án miễn, giảm phí cho người dân sống gần khu vực trạm BOT Biên Hòa.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video