Bốn Văn phòng đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước

08/02/2007 22:50

Ngày 8/2, tại Hà Nội,Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ đã họp mặt và ký Qui ước phối hợp cô0ng tác năm 2007. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến dự. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên 4 Văn phòng trong những năm qua, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước. Thủ tướng nêu rõ: năm 2006 đất nước ta đạt được nhiều thành tựu nổi bật về phát triển kinh tếxã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nâng cao vai trò và vị thế nước ta trên trường quốc tế, đời sống nhân dân được cải thiện…

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Bốn Văn phòng đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Bốn Văn phòng đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước

Đây cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa đối với đất nước ta, đó là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 14, chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)…Đó là công sức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có đóng góp lớn của 4 Văn phòng.

Thủ tướng nhấn mạnh: là cơ quan giúp việc cho các cơ quan lãnh đạo và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực công tác, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lãnh đạo, điều hành công việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Thủ tướng mong muốn thực hiện qui ước đã ký kết, 4 Văn phòng tiếp tục phát huy truyền thống làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, giúp các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng và những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2007.

Thay mặt lãnh đạo 4 Văn phòng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao đã nêu bật những thành tựu nổi bật trong công tác Văn phòng như: phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu, đề xuất trong việc xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện chương trình hoạt động của các cơ quan lãnh đạo và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước một cách hợp lý, khoa học và đạt hiệu quả cao.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới trong việc tổ chức, phục vụ có hiệu quả các hội nghị, các kỳ họp, các cuộc làm việc của các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nâng cao chất lượng các văn kiện của Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ…/.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video