Bồi thường cho người sử dụng sản phẩm C2, Rồng Đỏ nhiễm chì

07/09/2016 18:28

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam vừa cho biết thông tin trên chiều nay (7.9).

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, chiều 6.9, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH URC Việt Nam (URC) để bàn bạc vấn đề bồi thường, sau khi cơ quan chức năng Việt Nam kết luận và thu 2 lô trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép, do URC sản xuất và cho lưu hành thời gian qua.

Buổi làm việc này có sự tham gia của đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), đại diện Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính), đại diện Văn phòng tư vấn giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng (thuộc Vinastas). Riêng Thanh tra Bộ Y tế được mời nhưng không tham gia.

Bồi thường cho người sử dụng sản phẩm C2, Rồng Đỏ nhiễm chì - ảnh 1

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, tại cuộc họp này, đại diện Công ty URC đã chính thức đồng ý về chủ trương bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng đã sử dụng các sản phẩm nhiễm chì: “Chúng tôi cho rằng đây là bước tiến lớn trong việc bảo vệ quyền lợi của hiệp hội, bởi trước đó, ngày 8.7, chúng tôi đã có cuộc làm việc với URC về vấn đề này nhưng không có kết quả”, ông Hùng nói.

Tuy đồng ý về chủ trương bồi thường, nhưng ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết phương án bồi thường cụ thể như thế nào cũng cần phải tính, bởi còn phát sinh rất nhiều vấn đề.

Cụ thể, tại cuộc họp, Vinastas đã đề nghị URC phải dành ra một khoản tài chính để bồi thường cho người tiêu dùng Việt Nam, những người đã tiêu thụ các sản phẩm có hàm lượng chì vượt ngưỡng của công ty này. Mức bồi thường đề xuất dựa trên cơ sở lấy tổng số sản phẩm 2 lô C2, Rồng Đỏ nhiễm chì đã bán ra thị trường trừ đi số sản phẩm công ty đã thu hồi được. Số còn lại được hiểu là người tiêu dùng đã mua và sử dụng. Việc bồi thường sẽ xác định bằng giá trị bán ra của sản phẩm.

Vinastas cũng đề xuất hội sẽ thông báo đến các văn phòng hội địa phương để trợ giúp người dân làm các thủ tục khiếu nại để nhận bồi thường. Nếu trong vòng 3 – 6 tháng mà không còn ai khiếu nại nữa thì “khoản tài chính” trên sẽ được sung công quỹ để Nhà nước chi dùng vào các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đại diện của Bộ Tài chính cho rằng, đề xuất của Vinastas cần phải tính toán, bởi khoản bồi thường này không nằm trong danh mục nguồn thu ngân sách. Đại diện Bộ Tài chính cho rằng đây là quan hệ dân sự, do đó số tiền bồi thường này nên để lại Công ty URC để sử dụng vào những hoạt động liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, phương án này là khả thi nhất bởi một số phương án khác cũng đã được đưa ra, chẳng hạn đòi hỏi người tiêu dùng phải chứng minh mua hàng có hóa đơn hoặc xuất trình vỏ chai đã sử dụng là không khả thi.

Cũng theo ông Hùng, ngoài khoản tài chính nêu trên, những trường hợp người tiêu dùng nếu chứng minh được mình bị tổn hại do sử dụng sản phảm URC bị nhiễm chì cũng sẽ được đền bù riêng lẻ, đồng thời có thể khởi kiện ra tòa mà không nhất thiết phải qua Vinastas.

Kết thúc cuộc họp hôm qua, đại diện URC đã cam kết sẽ đưa ra mức bồi thường cũng như phương án cụ thể vào thứ 2 tuần tới.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video