+
Aa
-

Bộ TT&TT tặng các chiến sĩ biên phòng, hải quân 3.000 cuốn lịch bloc

14/12/2016 15:27

Chiều 14/12/2016, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao tặng 3.000 cuốn lịch bloc 2017 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ trao tặng lịch bloc

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Các nhà xuất bản trong cả nước đã liên tục đẩy mạnh xuất bản nhiều ấn phẩm tuyên truyền về biên giới, biển đảo góp phần xây dựng lòng tin trong nhân dân. Trong đó có bloc, là một loại hình ấn phẩm với đặc thù riêng và rất quan trọng với Việt Nam.

Lịch bloc có thời gian phục vụ ngắn, nhưng ngày càng được đổi mới, đáp ứng các nhu cầu thông tin. Sản phẩm này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ngoài việc chú trọng về mẫu mã và hình thức, lịch blốc 2017 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung, truyền tải những thông điệp cuộc sống bổ ích về cách ứng xử; về những nếp sinh hoạt văn hóa lành mạnh; cảnh đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam; khẳng định chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam…

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao tặng tượng trưng lịch bloc 2017 cho Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, bên cạnh các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng của ngành Xuất bản như: Đóng góp cho miền Trung lũ lụt, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, phụng dưỡng một số bà mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện các chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo, thì những năm gần đây, các nhà xuất bản đã tích cực trong việc đóng góp lịch bloc để làm quà tặng cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.

“Hôm nay, thay mặt cho những người làm công tác xuất bản, in và phát hành trong cả nước, tôi xin được trao tặng món quà Xuân này đến các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân. Đây là sinh hoạt văn hóa theo thông lệ trước dịp Tết đến, xuân về, góp phần cùng các chiến sĩ có thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần đón Tết, vui Xuân.

Đây là dịp để chuyển các cuốn lịch, chuyển tình cảm của hậu phương, tình cảm của người làm công tác xuất bản đến với các chiến sĩ, góp phần với các chiến sĩ chung vui trong ngày Tết, nối liền tình cảm giữa hậu phương với nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ đất nước, đó cũng là sự tri ân của ngành TT&TT và xuất bản với cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao tặng tượng trưng lịch bloc cho Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng

Được biết, tổng số lịch bloc trao tặng lần này là 3.000 cuốn, được Cục Xuất bản – In và Phát hành tiếp nhận từ các nhà xuất bản, đơn vị trong ngành xuất bản. Trong đó, 1.500 cuốn trao tặng Quân chủng Hải quân, và 1.500 cuốn tặng Bộ đội Biên phòng.

Bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới tình cảm của cán bộ, nhân viên của Bộ TT&TT cũng như toàn ngành TT&TT, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng, và Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết sẽ chuyển sớm nhất món quà động viên tinh thần này tới cán cán bộ, chiến sĩ ở biên phòng và hải đảo.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều