+
Aa
-
Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
19/01/2017 09:30

Sáng 18-1, tại hội trường Nhà khách Phương Nam, TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ cấp cao của lực lượng Công an đã nghỉ hưu tại TP Hồ Chí Minh.

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên Ủy viên Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam; các đồng chí: Trung tướng Võ Thái Hòa, Trung tướng Võ Viết Thanh, Thượng tướng Bùi Quang Bền, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc Tết đến gia đình toàn thể các đại biểu tham dự buổi lễ.
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc Tết đến gia đình toàn thể các đại biểu tham dự buổi lễ.

Ngoài ra còn có phu nhân của các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ,  nguyên lãnh đạo Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam đã từ trần, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, sỹ quan cấp Tướng, các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ tại TP Hồ Chí Minh, Công an và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, sau khi gửi lời chúc Tết đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí cán bộ lão thành, phu nhân của các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ và Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam đã từ trần, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã báo cáo về những thành tựu to lớn mà lực lượng CAND đã đạt được trong năm 2016 và mục tiêu, phương hướng năm 2017.

Trong năm 2016, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác xây dựng lực lượng, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, ma túy, cho vay nặng lãi…, tăng cường công tác huấn luyện nghiệp vụ cho đến tận cấp xã nhằm nâng cao năng lực chiến đấu, bảo đảm an ninh quốc gia. Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao, qua đó góp phần cùng lực lượng CAND làm tốt công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ và Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các Tổng cục và các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến chỉ đạo để lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2017.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà gia đình các đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an); gia đình các đồng chí cố Bộ trưởng: Phạm Hùng, Mai Chí Thọ và Bùi Thiện Ngộ.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chúc Tết gia đình nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chúc Tết gia đình nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn còn đến thăm và động viên tinh thần đối với thân nhân các đồng chí lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Viện đã nghỉ hưu nhưng vì nhiều điều kiện khác nhau không thể tham dự buổi lễ gặp mặt.

(Theo Công An Nhân Dân)

Bài mới
Đọc nhiều