Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” tặng các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bão lũ

08/11/2017 16:28

Hình ảnh người miền dân dầm mưa chống bão; hình ảnh những mái nhà xiêu vẹo, tan hoang; nước mắt người nghèo ở vùng lũ đang đi qua làm chạnh lòng người. Bão quét qua một trận, để lại một bãi chiến trường, cả sản nghiệp đời người bỗng chốc tan hoang. Hướng về người dân vùng bão lũ giữa đâu phải chỉ có những người con đang đi xa vì cuộc mưu sinh, mà còn có cả những tấm lòng rộng mở, hiểu cái nghèo khó cùng nỗi trở trăn rất đỗi con người, chan chứa cảm thông dành cho đồng bào khúc ruột.

Mưa bão diễn ra vào những ngày đất nước Việt Nam đang tổ chức tuần lễ cấp cao APEC 2017. Mặc dù rất bận rộn với hàng loạt các công việc, trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho sự kiện APEC 2017 nhưng Bộ trưởng Bộ Công an Thượng tướng Tô Lâm vẫn chỉ đạo cấp dưới khẩn trương giúp dân khắc phục bão lũ; chỉ đạo Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an trực tiếp đến thăm, trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” cứu trợ khẩn cấp cho ba tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bão lũ: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, Trung tướng Bùi Văn Thành đã trực tiếp đến các tỉnh thiệt hại nặng nề do bão lũ động viên, tiếp sức và trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” tiếp sức cán bộ, chiến sĩ khắc phục bão lũ.
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, Trung tướng Bùi Văn Thành đã trực tiếp đến các tỉnh thiệt hại nặng nề do bão lũ động viên, tiếp sức và trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” tiếp sức cán bộ, chiến sĩ khắc phục bão lũ.

Hướng về và chia sẻ những nỗi đau thương mất mát của người dân và CBCS Công an vùng bão lũ tỉnh Khánh Hòa, Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo Trưởng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an trực tiếp đến thăm, trao tặng trao 1 tỷ đồng cho tỉnh Khánh Hòa và 1 tỷ đồng cho lực lượng công an tỉnh.

Trước những tình cảm, sự quan tâm của lực lượng công an, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; Biểu dương lực lượng Công an Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực tích cực cứu nạn – cứu hộ, giúp dân trong thiên tai bằng tất cả tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ. Bên cạnh lắng nghe báo cáo những con số thiệt hại do bão lũ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành còn y theo chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm trực tiếp đến thăm và khen thưởng, động viện CBCS có thành tích trong công tác cứu nạn – cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai. Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng đã trích quỹ Nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ gia đình những CBCS công an gặp khó khăn do thiên tai, hoạn nạn.

Sáng 8/11, Thượng tướng Tô Lâm đã điều hành phiên họp, lắng nghe báo cáo kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Sáng 8/11, Thượng tướng Tô Lâm đã điều hành phiên họp, lắng nghe báo cáo kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Ngay sau đó, thực hiện tiếp chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, đoàn công tác của Bộ Công an tiếp tục di chuyển đến tỉnh Phú Yên tiếp sức công an tỉnh Phú Yên thực hiện các công tác cứu hộ, cứu trợ cho bà con vùng lũ. Tại đây, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã trích hơn 1 tỷ đồng từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” chia sẻ với vùng lũ Phú Yên; đồng thời trao 500 triệu đồng từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” để Công an Phú Yên khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong bão lũ, sự chia sẻ và việc yểm trợ bằng vật chất lẫn tinh thần lúc nào cũng cần thiết. Hướng về đồng bào lũ lụt, lực lượng Công an đang cống hiến hết mình, chia sẻ bằng tất cả tấm lòng, đồng xuyên suốt cùng bà con. Mong sao, bão lũ sớm qua đi, mực nước rút dần, nước mắt người dân sẽ vơi đi và tình người luôn luôn được sưởi ấm bằng những yêu thương, trước, trong và sau bão.

Thái Thanh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video