Bộ trưởng Thăng ‘trảm’ một phó tổng giám đốc quản lý dự án

24/10/2014 12:18

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa đình chỉ chức vụ Phó tổng giám đốc Ban quản lý dự án 1 đối với ông Nguyễn Quốc Bình, vì lý do không kiểm soát được nhà thầu trải thảm nhựa khi nền đường còn đọng nước.

Bộ trưởng Thăng 'trảm' một phó tổng giám đốc quản lý dự án - Ảnh minh họa
Bộ trưởng Thăng 'trảm' một phó tổng giám đốc quản lý dự án - Ảnh minh họa

Cũng vì vụ việc này, Tổng Cty Công trình giao thông 1 Thanh Hóa (nhà thầu xây lắp), Cty cổ phần Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long bị xử phạt và cấm tham gia đấu thầu các dự án trong 1 năm.

Theo phản ánh của báo chí, chiều 22/10, tại dự án QL 1A qua địa phận Thị trấn Quảng Xương (Thanh Hóa), trời vừa mưa xong, nền còn đọng nước nhưng nhà thầu vẫn cho xuống nhựa, thảm đường. Ngay trong chiều tối ngày 22/10 và 23/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã triệu tập các bên liên quan để làm rõ thông tin kể trên.

Bộ trưởng Thăng kết luận, đây là hành vi sai quy trình kỹ thuật thi công, có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng đường. Bộ trưởng yêu cầu bóc phần mặt đường này để thảm lại bằng kinh phí của nhà thầu.

Đáng nói hơn, Bộ trưởng Đinh La Thăng quyết định đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 1 Nguyễn Quốc Bình, người trực tiếp quản lý đoạn đường này (trong quản lý dự án cải tạo, mở rộng QL 1 A đoạn Thanh Hoá – Diễn Châu) để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân. Tổng giám đốc Ban QLDA 1 Hoàng Đình Phúc cũng phải kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu. Các báo cáo phải hoàn thành trước 30/10.

Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu xử phạt vi phạm hành chính nhà thầu, tư vấn giám sát theo quy định và cấm hai đơn vị này tham gia đấu thầu các dự án dùng ngân sách trong 1 năm.

Trước đó, vào ngày 18/8/2014, cũng tại dự án này, nhà thầu và tư vấn giám sát trên bị cảnh cáo vì dùng nước để tưới làm trơn bánh lu trong quá trình thi công bê tông nhựa nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video