Bộ trưởng Thăng đề nghị “xử” Giám đốc táng đồng nghiệp bằng… ly bia

19/10/2014 20:00

Công văn của Bộ GTVT gửi đến báo nêu rõ, lãnh đạo Bộ đã đề nghị thay người, không để ông Huỳnh Hớn Dũng – GĐ Cty cổ phần Bảo trì đường bộ 719 có hành vi dùng ly bia táng vào mặt đồng nghiệp tiếp tục làm người đại diện tại doanh nghiệp này.

(Ảnh minh họa: Ngọc Diệp)
(Ảnh minh họa: Ngọc Diệp)

Cụ thể, công văn của Bộ GTVT nêu việc vừa qua, Dân trí và một số báo đài đăng tải thông tin về việc “ông Huỳnh Hớn Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Bảo trì đường bộ 719 dùng ly bia táng vào mặt ông Nguyễn Văn Tuyến, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ 73.4 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng công trình giao thông 73, làm ông Nguyễn Văn Tuyến bị chấn thương…”.

Trên bài viết “Chưa thấy Bộ trưởng Thăng ra tay như người đồng cấp?” xuất bản trên mục Blog ngày 18/10, tác giả đã đặt vấn đề cần xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Huỳnh Hớn Dũng.

Giải thích về việc chưa trực tiếp xử lý cán bộ có hành vi lệch chuẩn này, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, công ty 719 là công ty cổ phần có vốn góp chi phối (82,59% vốn điều lệ) của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 – CTCP. Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 – CTCP là công ty cổ phần có vốn góp chi phối của Nhà nước (92,88% vốn điều lệ) mà Bộ GTVT là đại diện chủ sở hữu nhà nước.

Chỉ có thẩm quyền quản lý “gián tiếp” đối với Giám đốc Huỳnh Hớn Dũng nên sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo, ngày 17/10, lãnh đạo Bộ GTVT đã có công văn yêu cầu người đại diện phần vốn nhà nước tại TCTy Xây dựng công trình giao thông 6 thực hiện ngay một số nội dung xem xét, xử lý trách nhiệm cán bộ dùng ly bia táng vào mặt đồng nghiệp này.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ đề nghị HĐQT TCty Xây dựng công trình giao thông 6 để ông Huỳnh Hớn Dũng thôi làm người đại diện phần vốn của TCty tại Công ty 719.

Bộ cũng đề nghị miễn nhiệm chức uỷ viên HĐQT, Giám đốc Công ty 719 đối với ông Huỳnh Hớn Dũng.

Ngoài ra, Bộ GTVT đề nghị TCty Xây dựng công trình giao thông 6 làm văn bản gửi cấp uỷ Đảng có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Hớn Dũng theo quy định.

Còn đối với Hạt trưởng Nguyễn Văn Tuyến, công văn của Bộ GTVT nêu rõ, Công ty 73 của ông này trước kia thuộc Khu Quản lý đường bộ 7 (nay là Cục Quản lý đường bộ IV) thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Công ty cổ phần này đã được chuyển về cho Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) quản lý phần vốn nhà nước từ tháng 6/2013. Vì vậy, hiện nay Bộ GTVT không quản lý Người đại diện phần vốn nhà nước của doanh nghiệp này.

Bên cạnh việc xử lý cụ thể vụ việc này, lãnh đạo Bộ GTVT chỉ đạo quán triệt toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty và người đại diện phần vốn nhà nước của Tổng công ty tại các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật và của Bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức và văn hóa nơi làm việc.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video