Bộ trưởng Thăng dặn lãnh đạo tỉnh: Tết nhớ lì xì cho công nhân!

06/02/2015 06:06

“Tết này nhớ ra lì xì cho anh em công nhân, ít thôi, mỗi người 500 ngàn đồng…” – Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng dặn dò ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND Trà Vinh trên cây cầu Cổ Chiên đang được thi công.

Chiều 5/2, ông Đinh La Thăng Bộ trưởng Bộ GTVT đã có chuyến thị sát, kiểm tra tiến độ thi công tại công trình cầu Cổ Chiên nối liền hai tỉnh Trà Vinh – Bến Tre.

Ông Lê Quốc Dũng – GĐ điều hành dự án cầu Cổ Chiên (PMU7 – Bộ GTVT) báo cáo, cầu nằm trên QL60 nối liền 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre, cách phà Cổ Chiên 3,6km về phía hạ lưu, được khởi công từ ngày 2/8/2013 và dự kiến hoàn thành vào 6/2015.

GTVT; bộ trưởng; ĐInh La Thăng; Cổ Chiên
Cầu Cổ Chiên đang dồn dập thi công để hoàn thành theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT.

Hiện công tác thi công đã hoàn thành 80%, trong đó hạ bộ 30/30 mố trụ cơ bản đã hoàn thành, thượng bộ đúc xong 145/168 phiến dầm Super T; lao 133/168dầm (19/24 nhịp); đổ bê tông xong 18/24 nhịp mặt cầu; trụ P16 đúc đến khối KI7/23, trụ P13, P14, P15, đúc đến khối K8/23…

Tại công trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự chủ động của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và Ban quản lý dự án PMU7 đã phối hợp tốt khi thi công.

Người đứng đầu ngành giao thông đặc biệt cảm ơn Trà Vinh và Bến Tre, mặc dù là 2 tỉnh nghèo nhưng đã hỗ trợ tốt trong công tác GPMB.

“Mặc dù là tỉnh nghèo nhưng đã chủ động cho Bộ mượn tiền để thi công sớm đạt đúng tiến độ. Điều này thể hiện quyết tâm rất cao của lãnh đạo 2 tỉnh để sớm hoàn thành cây cầu trọng điểm. Cảm ơn người dân đã nhường đất, nhường nhà để cho chủ đầu tư và các đơn vị thực hiện dự án tốt nhất” – Bộ trưởng Thăng nói.

Theo tính toán của Bộ trưởng Đinh La Thăng, thì tháng 5 sẽ hoàn thành cầu, đưa vào sử dụng.

Ông Thăng đã yêu cầu rà soát cụ thể và đưa ra mức tiến độ cuối cùng. Không ép về mặt tiến độ nhưng xong sớm để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con.

GTVT; bộ trưởng; ĐInh La Thăng; Cổ Chiên
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng quà cho anh em công nhân trên công trường.

Ông Thăng đã đề nghị Tỉnh ủy, UBND 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre trong dịp Tết ra thăm, động viên anh em công nhân đang thi công trên công trường.

“Ngày Tết cổ truyền ai cũng muốn về nhà sum họp, mặc dù chúng ta có trả lương rất cao 3 đến 4 lần nhưng để công nhân lựa chọn thì họ vẫn về quê ăn Tết. Nhưng để phục vụ dự án chung, chúng ta cần động viên anh em ở lại làm thì phải chăm lo một cái Tết chu đáo” – Bộ trưởng Thăng chỉ đạo

Được biết, cầu Cổ Chiên dài 1.599m, rộng 16m, quy mô 4 làn xe và tốc độ thiết kế 80km/h với tổng mức đầu tư 2.308 tỷ đồng, đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, trong đó ngân sách Nhà nước góp trên 1.044 tỉ đồng, còn lại 1.264 tỉ đồng do liên doanh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc và Công ty cổ phần Đầu tư 577 đầu tư.

Cầu Cổ Chiên đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển tuyến giao thông hành lang ven biển và an ninh quốc phòng khu vực ĐĐBSCL, giúp giảm áp lực xe lưu thông trên QL1A qua TP.Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận, rút ngắn hành trình 70 km từ Trà Vinh đi TP.HCM.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video