Bộ trưởng Tài Chính nói gì việc kỷ luật Thứ trưởng vi phạm đạo đức, lối sống?

03/06/2019 18:13

Trao đổi với Tiền Phong chiều 3/6, Bộ Trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, việc kỷ luật Thứ trưởng Hải là bên Ủy ban Kiểm tra Trung ương. ‘Bộ Tài chính đã làm quy trình xong. Việc kỷ luật không phải là quyền của Bộ trưởng’, ông Dũng nói.

Tại kỳ họp thứ 36 vừa diễn ra, UBKT T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính. Theo UBKT T.Ư, ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

ca-si-dinh-hien-anh-va-chong-thu-truong-bo-ta
Bộ trưởng Tài Chính nói gì việc kỷ luật Thứ trưởng vi phạm đạo đức, lối sống?

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải.

Trước đó, những hình ảnh mà vợ Thứ trưởng Bộ Tài chính tung lên mạng xã hội về những đồ phục sức sang trọng, được cho là có giá trị cao.

Cuối tháng 1 vừa qua, tại trụ sở Bộ Tài chính, PV Tiền Phong đến văn phòng làm việc của ông Huỳnh Quang Hải- Thứ trưởng Bộ Tài chính hy vọng có cuộc trao đổi thắng thắn về trách nhiệm nêu gương của cán bộ.

Trong phòng ông Hải đang nói chuyện điện thoại bằng video với vợ. Ông Hải nói luôn: “Hỏi về công việc, anh trả lời còn hỏi về việc riêng thì không”. Trong khi đó, ở đầu dây bên kia, vợ Thứ trưởng Hải, ca sĩ Đinh Hiền Anh “đòi” nói chuyện với phóng viên.

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại (của Thứ trưởng Hải) ca sĩ Hiền Anh, nói: “Bọn chị không muốn chia sẻ gì. Mạng xã hội thì kệ, nếu quá đáng có chế tài riêng của pháp luật”. Ca sĩ Hiền Anh cho rằng, những thông tin vừa qua là bôi nhọ và nhắc nhở nhà báo không được làm phiền chồng chị.

Cách đây không lâu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành nhiều quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Một trong những quy định mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 08 (QĐi/TW): Phải nghiêm khắc với bản thân và kiên quyết chống để vợ (chồng), bố, mẹ, con, anh chị em ruột lợi dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín của mình để vụ lợi. Để vợ (chồng), con đẻ, con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãng phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

(Theo Tiền Phong )

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video