Bộ trưởng Quốc phòng Australia sắp thăm chính thức Việt Nam

28/08/2012 03:19

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, ngài Stephen Smith,Nghị sĩ,  Bộ trưởng Quốc phòng Australia sẽ thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 29 và 30-8-2012.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 2 của ngài Smith trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Australia. Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam- Đại tướng Phùng Quang Thanh. Ông cũng sẽ tới thăm Học Viện Quốc phòng, Trường Sĩ quan Đặc công, Đoàn 871 và cắt băng khánh thành phòng học tiếng Anh do Quân đội Australia trao tặng Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Ngài Stephen Smith,Nghị sĩ,  Bộ trưởng Quốc phòng Australia
Ngài Stephen Smith,Nghị sĩ, Bộ trưởng Quốc phòng Australia

Trong những năm gần đây, Chương trình Hợp tác Quốc phòng Australia-Việt Nam đã mở rộng đáng kể, bao gồm các hoạt động hợp tác về Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc và Hợp tác Đặc nhiệm. Đào tạo ngoại ngữ và đào tạo sĩ quan là những hoạt động hợp tác truyền thống trong nhiều năm qua.

Australia và Việt Nam cũng đã và đang thúc đẩy hợp tác Hải quân, trong đó bao gồm chương trình viếng thăm theo định kỳ của tàu hải quân Australia. Dự kiến, tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Sydney sẽ thăm Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Hoàng Lan (QDND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video