+
Aa
-

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về quy định đuổi sinh viên khi hoạt động mại dâm lần 4

30/10/2018 10:40

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân những người làm sai trong quy định sinh viên ngành sư phạm bị đuổi học bám dâm đến lần thứ tư.

Sáng 30/10, ông Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi với báo chí về quy định Dự thảo Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy, trong đó có quy định sinh viên sư phạm nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Ông Nhạ cho biết, quy định “sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học” là sai và kiên quyết phải sửa.

Bên cạnh việc sửa sai, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay sẽ xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân những người làm sai.

Tối ngày 29/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Nguyễn Thị Minh Nghĩa cũng đã trả lời báo chí về vấn đề trên. Bà Nghĩa cho biết, trong quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm, không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

‘Không thể chấp nhận quy định số lần bán dâm đối với sinh viên’

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi khẳng định như vậy về dự thảo mà Bộ GD-ĐT mới đưa ra và rút xuống vào đêm 29-10.

Ông Bùi Sỹ Lợi trả lời báo chí tại hành lang Quốc hội sáng 30-10. Ảnh: B.D
Ông Bùi Sỹ Lợi trả lời báo chí tại hành lang Quốc hội sáng 30-10. Ảnh: B.D

“Tại sao lại như thế? Cái này tất cả xã hội người ta lên án, không được! Cái này chỉ một lần thôi thì cũng đã đuổi sinh viên rồi. Như thế là vi phạm đạo đức lối sống, làm gì có câu chuyện đó? Không thể có bất kỳ một lần nào được, đó là nguyên tắc” – ông Lợi nói với Tuổi Trẻ Online tại hành lang Quốc hội sáng 30-10.

“Hiện nay Bộ GD-ĐT đã rút xuống, đã xin lỗi là nhầm rồi. Tuy nhiên qua việc này cần nhìn nhận lại là khi đã đưa văn bản ra thì phải kiểm soát, không nên để xảy ra chuyện rồi mới bắt đầu xin lỗi. Cái đó là trách nhiệm của ngành nên cần phải kiểm soát văn bản khi ban ra” – ông Lợi nói tiếp.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Bài mới
Đọc nhiều