Bộ trưởng Peru phải từ chức vì cư xử thô bạo

11/12/2012 11:25

Bộ trưởng Lao động Peru, ông Jose Villena ngày 9-12 đã đệ đơn từ chức sau khi dư luận nước này xôn xao vì cách hành xử thô bạo của ông với nhân viên ở sân bay.

Ông Jose Villena
Ông Jose Villena

Vụ việc om sòm xảy ra từ hôm 27-10, khi ông Villena tới sân bay ở Arequipa quá muộn, chiếc máy bay tới Lima đã lăn bánh trên đường băng. Ông Villena đã xông tới quầy lễ tân của hãng hàng không Lan Peru yêu cầu phải cho máy bay dừng lại. Các nhân viên của hãng hàng không cho biết, ông Villena còn đánh một nữ nhân viên và đe dọa sẽ sa thải những nhân viên khác nếu ông không lên được chuyến bay đó.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Villena nói rằng, đó chỉ là một sự hiểu lầm, nhưng sau đó ông đã lên tiếng xin lỗi dù vẫn phủ nhận việc hành hung nhân viên. Tuy nhiên, hình ảnh camera đã ghi lại được hành vi của ông Villena và truyền thông nước này cũng công bố một bản báo cáo y tế cho thấy nữ nhân viên bị ông Villena hành hung có nhiều vết thâm tím ở cánh tay.

Ông Villena được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Lao động hồi tháng 12-2011. Sau vụ việc này, nhiều người đã kêu gọi ông từ chức vì “lời xin lỗi là không đủ cho hành vi không phù hợp này của một Bộ trưởng”. Tổng thống Ollanta Humala đã chấp thuận đơn từ chức của ông Villena  và bổ nhiệm luật sư Teresa Laos thay thế.

Thu Nguyên (AP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video