Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Huân chương Dũng cảm cho Trần Hữu Hiệp

11/08/2013 21:15

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến gia đình trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho thanh niên xả thân cứu người Trần Hữu Hiệp.

Tấm gương dũng cảm, quên mình cứu người của thanh niên Trần Hữu Hiệp đã được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Chiều 11/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi và trao tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Trần Hữu Hiệp tại thôn 4 xã Thạch Long, huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hóa.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GTVT đã trao tấm huân chương tới ông Trần Hữu Trọng, bố anh Hiệp.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GTVT đã trao tấm huân chương tới ông Trần Hữu Trọng, bố anh Hiệp.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao Huân chương dũng cảm do Chủ tịch nước truy tặng Trần Hữu Hiệp cho gia đình anh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao Huân chương dũng cảm cho gia đình Trần Hữu Hiệp.

Đại diện Bộ GTVT cũng đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển GTVT của Bộ GTVT cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp – người đã tử nạn sau khi cứu nhiều người thoát chết trong vụ đắm tàu trên biển Cần Giờ, TP.HCM ngày 2/8.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cũng có mặt trong buổi tôn vinh và tặng các danh hiệu nói trên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa xúc động cho biết: Sự hi sinh cao cả của thanh niên Trần Hữu Hiệp đã trở thành biểu tượng cao đẹp về lòng dũng cảm và trách nhiệm công dân trước xã hội.

Ông Mai Văn Ninh cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể huyện Thạch Thành cần tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về tấm gương sáng Trần Hữu Hiệp để mọi người học tập, noi theo. Quê hương, đất nước phát triển, xã hội rất cần những người như Hiệp.

“Trần Hữu Hiệp mất đi là một mất mát lớn của gia đình, người thân và quê hương. Thanh Hóa tự hào vì đã có người con dũng cảm như Hiệp” – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá cho biết thêm.

Tại đây, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã phát động chương trình “Đẩy mạnh cuộc vận động phong trào thanh niên sống đẹp, sống có ích, noi gương hành động dũng cảm, nghĩa hiệp của đoàn viên Trần Hữu Hiệp” với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá.

(HTCS)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video