Bộ Quốc phòng Nga: Làm gì có đoàn xe quân sự Nga vượt qua biên giới

16/08/2014 17:00

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tin đoàn xe quân sự Nga được cho là vượt qua biên giới với Ukraine, theo Tiếng nói nước Nga.

Bộ Quốc phòng Nga: Làm gì có đoàn xe quân sự Nga vượt qua biên giới
Xe vận tải quân sự Nga di chuyển tại khu vực gần nơi đoàn xe viện trợ của Nga dừng chân. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: “Không hề có đoàn xe quân sự nào của Nga được cho là đã vượt qua biên giới Nga-Ukraine, ban đêm hay ban ngày”.

“Và pháo binh Ukraine dường như đã bắn vào các bóng ma, nếu không phải là bắn vào người tị nạn hay binh sĩ của mình”, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh.

Nguồn tin từ Biên phòng FSB ở tỉnh Rostov đã không xác nhận thông tin có đoàn xe quân sự Nga nào xuất hiện hôm thứ Sáu trên chính một số phương tiện truyền thông nước ngoài cáo buộc có thiết bị quân sự Nga vượt qua biên giới Nga-Ukraine.

Trong khi đó, vào tối thứ Sáu, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói chuyện với Thủ tướng Anh David Cameron rằng pháo binh Ukraine đã tiêu diệt một phần đoàn xe quân sự hạng nặng, được cho là “vượt sang lãnh thổ Nga sang Ukraine”

“Những tuyên bố này thực chất là một số giả tưởng, hay đúng hơn là giả định của các nhà báo, chứ không nên là chủ đề thảo luận nghiêm túc của lãnh đạo cao cấp của bất kỳ nước nào”,  ông Konashenkov nói.

“Bộ quốc phòng Nga tiếc rằng các tuyên bố ở cấp cao nhất của một số nước Châu Âu đã không dựa trên thực tế, mà chỉ dựa vào tin vịt trên các mạng xã hội”, vị tướng người Nga nói.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video