Bộ Nội vụ kiểm điểm nghiêm túc vụ Trịnh Xuân Thanh

14/10/2016 18:18

Liên quan đến trách nhiệm về việc tuyển dụng, khen thưởng, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết Bộ đã nghiêm túc kiểm điểm.

Tại buổi họp báo của Bộ Nội vụ chiều nay, PV đặt câu hỏi về việc thuyên chuyển, bổ nhiệm nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ kiểm tra, báo cáo trước 30/8, vậy Bộ đã báo cáo chưa?

Trịnh Xuân Thanh, Bộ Nội vụ
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức Trương Hải Long trả lời, Bộ Nội vụ có thành lập tổ công tác và do lãnh đạo Bộ trực tiếp chỉ đạo.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ có trách nhiệm làm báo cáo gửi Chính phủ. Đầu tháng 9, Bộ đã có báo cáo lên Thủ tướng.

Về trách nhiệm của Bộ Nội vụ liên quan đến tuyển dụng, khen thưởng, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Tuấn cho hay, Bộ Nội vụ đã nghiêm túc kiểm điểm việc này.

“Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng bí thư, Ban cán Đảng Bộ Nội vụ, Bộ đã rất nghiêm túc chấp hành và xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác, phối hợp với tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra TƯ.

Trong quá trình phối hợp thực hiện, từ chuyên viên theo dõi cho đến lãnh đạo cấp vụ, lãnh đạo Bộ, tập thể Ban cán sự, chúng tôi tiến hành đảm bảo một cách nghiêm túc, thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để kiểm điểm đảm bảo khách quan, đúng chức trách, trách nhiệm từng người”, ông Tuấn cho hay.

Theo ông, kết quả kiểm điểm đó đã được báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng nêu rõ, trong khi các cấp có thẩm quyền xem xét, chưa có kết luận chính thức thì chưa thể công bố báo cáo kiểm điểm này. Khi nào có ý kiến của các cấp có thẩm quyền, Bộ sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm.

“Trách nhiệm đến đâu thì kiểm điểm đến đó một cách nghiêm túc, chấp hành sự chỉ đạo của Tổng bí thư, Ban Bí thư và cấp trên”, Thứ trưởng Tuấn cho hay.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video