“Bồ nhí” Chu Vĩnh Khang làm gián điệp cho Mỹ?

10/12/2014 17:37

Ca sĩ – diễn viên Thang Xán, người được cho là một trong những tình nhân của Chu Vĩnh Khang, đã bí mật quan hệ tình ái với nhiều quân chức cấp cao để thu thập thông tin mật bán cho Mỹ.

‘Bồ nhí’ Chu Vĩnh Khang làm gián điệp cho Mỹ?
Hình ảnh Thang Xán biểu diễn trong một sự kiện văn nghệ ở Bắc Kinh trên trang web của Tân Hoa xã

Đông Phương Nhật báo, một tờ báo có trụ sở ở Hồng Kông, mới đây cho biết Thang Xán, cựu thành viên đội văn nghệ thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã vào tận Trung Nam Hải để thu thập thông tin tình báo về quân sự và kinh tế.

Mỹ nhân này đã bị hành quyết bí mật sau khi bị bắt hồi đầu tháng 12.2011, trang tin Want China Times (Đài Loan) trích dẫn bản tin tiếng Trung của Đông Phương Nhật báo khẳng định.

Tờ báo có trụ sở tại Hồng Kông còn dẫn thông tin mới nhất từ nguồn tin trong cơ quan an ninh và luật pháp Trung Quốc tiết lộ rằng Thang Xán không bị kết tội quan hệ tình ái bất chính với các quan chức cấp cao, mà bị tuyên phạm tội hoạt động gián điệp gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Thang Xán bị cho là nhân tình của cả ba “quan tham” Trung Quốc, gồm Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, lẫn cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai và Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch quân ủy trung ương, người vừa bị khởi tố với tội danh nhận hối lộ.

Bản tin của Đông Phương Nhật báo khẳng định tình báo Mỹ đã tuyển mộ và đào tạo Thang Xán khi cô này đi du học ở Mỹ.

(Theo Tin Nóng)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM