Bộ Ngoại giao: Thi thể nữ doanh nhân Hà Linh sắp được đưa về Việt Nam

15/10/2015 15:40

Theo ông Bình, các cơ quan chức năng TQ cho biết, sau khi có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong thì trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất thủ tục đưa thi thể bà Hà Linh về nước.Trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất thủ tục để đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao hôm nay (15/10), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông tin về vụ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại ở Trung Quốc.

Ông Bình cho hay, theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu thì Tổng Lãnh sự đã tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng của nước này.

“Tổng lãnh sự đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Hà Linh, đồng thời, đang hỗ trợ cho gia đình của nạn nhân giải quyết hậu sự, hoàn tất các thủ tục liên quan.

Các cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết, sau khi có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong thì trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất thủ tục để đưa thi thể bà Hà Linh về nước”, ông Bình thông tin

Nữ doanh nhân Hà Linh
Nữ doanh nhân Hà Linh

Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là thành phố Tam Sa

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc ngày 11/10 đưa tin, chính quyền cái gọi là “thành phố Tam Sa” tiết lộ rằng, từ ngày 1/10 đã triển khai lắp đặt các thiết bị phát sóng không dây trên các đảo có cư dân sinh sống.

Ngư dân và nhân viên Trung Quốc đồn trú trên các đảo này có thể truy cập internet tốc độ cao.

Trả lời tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 15/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là thành phố Tam Sa.

“Dù dưới bất kỳ hình thức nào hay nhằm mục đích gì thì những hoạt động của cái gọi là thành phố Tam Sa đều không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào và cũng không thay đổi được thực tế, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam”, ông Bình nhấn mạnh.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video