Bộ Ngoại giao Nga có trò đùa thâm thúy ngày Cá tháng Tư

02/04/2017 09:17

Trong ngày Cá tháng tư, Bộ Ngoại giao Nga đã đề nghị giúp chính giới phương Tây “can thiệp vào bầu cử, cung cấp dịch vụ tin tặc và gọi cho đối thủ”.

Đây là nội dung về “máy trả lời tự động tại Bộ Ngoại giao Nga” được cơ quan này đăng lên trang mạng xã hội Facebook đúng ngày Cá tháng Tư.

Trụ sở của Bộ Ngoại giao Nga (Ảnh: Sputnik)
Trụ sở của Bộ Ngoại giao Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo TASS, nội dung bài đăng trên Facebook của cơ quan ngoại giao Nga gồm: “Bạn đã kết nối với Bộ Ngoại giao Nga. Cuộc gọi của bạn rất quan trọng với chúng tôi. Để sắp xếp nhờ nhà ngoại giao Nga gọi cho đối thủ chính trị của bạn, ấn phím số 1. Để sử dụng dịch vụ tin tặc người Nga, ấn phím số 2. Để nhờ can thiệp bầu cử, ấn phím số 3 và đợi cho đến cuộc vận động tranh cử tiếp theo. Lưu ý rằng tất cả các cuộc gọi đều được ghi âm lại cho mục đích đào tạo và nâng cao chất lượng”.

Bên cạnh đó, còn có chú thích rằng máy trả lời tự động này có tích hợp cả tiếng Anh và tiếng Nga.

Bài đăng vào ngày Cá tháng tư này của Bộ Ngoại giao Nga được cho là nhằm mỉa mai những cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để tạo thuận lợi cho chiến thắng của ứng cử viên Trump.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova sau đó đã đăng lên Facebook cá nhân: “Ngày 1/4, vào 3 giờ chiều, phóng viên hãng thông tấn AP (Mỹ) đã gọi điện tới cơ quan báo chí thuộc Bộ Ngoại giao Nga để xác nhận rằng bài đăng về máy trả lời tự động của bộ có phải là một trò đùa hay không”.

“Rất xin lỗi rằng chúng tôi đã phá hỏng ngày nghỉ của AP”, bà Maria Zakharova bổ sung.

Bộ Ngoại giao Nga đã nhiều lần khẳng định cáo buộc của Mỹ rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống nước này năm 2016 là hoàn toàn không chính xác và chưa có bằng chứng xác thực.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video