Bộ Ngoại giao Mỹ chia buồn vì sự ra đi Chủ tịch nước Trần Đại Quang

22/09/2018 08:17

Bộ Ngoại giao Mỹ chia buồn với nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/9 đã ra Thông cáo báo chí về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam trong thời khắc khó khăn hiện nay.

bo ngoai giao my chia buon vi su ra di chu tich nuoc tran dai quang hinh 1
Toà nhà Harry Truman, trụ sở chính của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: AP.

Trong thông cáo báo chí ngày 21/9, bộ Ngoại giao Mỹ bảy tỏ nỗi buồn về sự ra đi của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang. Thông cáo cho biết, Chủ tịch Trần Đại Quang là người ủng hộ mạnh mẽ quan hệ Mỹ-Việt, giúp thúc đẩy mối quan hệ đối tác song phương lên tầm cao mới trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, có chung lợi ích và mong ước chung cùng thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng, và an ninh trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ sự trân trọng đối với di sản của Chủ tịch Trần Đại Quang và chia buồn cùng với gia đình của ông cũng như toàn bộ bạn bè, nhân dân Việt Nam.

Trước đó, chiều 21-9, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã có tuyên bố về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Thay mặt phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi lời chia buồn chân thành về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến trình Quốc thư ngày 6-11-2017- Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến trình Quốc thư ngày 6-11-2017- Ảnh: TTXVN

“Chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm thông tới gia đình ông và nhân dân Việt Nam vào thời khắc đau buồn này”- Tuyên bố của Đại sứ Mỹ viết.

“Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn của mối quan hệ Mỹ – Việt Nam. Sự tiếp đón của ông trong chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Donald J. Trump tới Hà Nội vào tháng 11-2017 đã giúp đưa mối quan hệ đối tác toàn diện Mỹ – Việt Nam lên tầm cao mới trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, có lợi ích chung và mong muốn chung nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”- Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ.

“Cùng với gia đình và bạn bè của ông cũng như nhân dân Việt Nam, chúng tôi trân trọng di sản ông để lại và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông”- Đại sứ trân trọng bày tỏ.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video