Bộ mặt kẻ xuých chó bụi rậm trong vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực

13/06/2013 12:41

Cù Huy Hà Vũ như một đứa trẻ hờn dỗi với cha mẹ vì yêu sách mất dạy không được đáp ứng, hắn tuyệt thực để phản đối.

Anh em chả quan tâm, người dân chả quan tâm, cơm không ăn, cháo không ăn, thì ăn cái gì? Chỉ có vợ hắn còn cái tình, cái nghĩa vợ chồng nên lo lắng tất tả.

Cù Huy Hà Vũ trong trại giam
Cù Huy Hà Vũ trong trại giam

Tôi cá là trong số những kẻ to mồm gào thét đến lạc giọng ủng hộ Cù Huy Hà Vũ, không thiếu những tên chỉ mong Hà Vũ chết đi để kiếm miếng xôi. Khi ấy, cánh bên ngoài lại được dịp xả láng rỉa rói no nê.

Hôm nay, Cù Huy Hà Vũ đã nhịn ăn đến ngày thứ 16 nhưng chưa chết. Thế nhưng bên ngoài đã có kẻ bệnh hoạn tới mức đề nghị vợ Cù Huy Hà Vũ mang xe tang đi đón chồng. Kẻ này láo xược tới mức không hề ngại ngùng bày tỏ rằng: “Với tôi thì tuyệt thực không có trong đầu, những ngày trong trại giam tôi đều ăn sạch những gì người ta cấp cho mình”, và rằng: “Tôi may mắn được gặp gỡ và lĩnh hội tính ôn hòa nhiều ở các vị Hòa Thượng, Giám Mục, Linh Mục, Thiền Sư của các tôn giáo… nhưng nếu mà phải chết thì chắc tôi không tuyệt thực hay tự thiêu” bởi đó là cái chết lãng nhách sẽ bị quên đi rất nhanh. Đúng là kẻ này xỏ lá, nhưng hắn đúng và thẳng thắn. Nhưng đó là hắn nói với người thường, còn với Cù Huy Hà Vũ thì lại khác. Với giọng điệu của kẻ hiểu đời, từng bước, từng bước hắn kích động máu anh hùng rơm của Cù Huy Hà Vũ, như sợi lạt mềm nhưng buộc chặt, Cù Huy Hà Vũ đã đâm lao nên phải theo lao, không còn đường lui. Theo ý hắn, Cù Huy Hà Vũ mà ngưng tuyệt thực thì không còn gì là anh hùng nữa, và chỉ còn nước đeo mặt mo nhìn thiên hạ. Cái dã man của hắn chính là ở chỗ dùng lời phỉnh nịnh để ép Cù Huy Hà Vũ vào chỗ phải chết, dứt khoát phải chết. Nếu Hà Vũ chết, hắn và đám kền kền sẽ có bữa thịnh soạn bên cái xác cô hồn!

Bộ mặt kẻ xuých chó bụi rậm
Bộ mặt kẻ xuých chó bụi rậm

Bỏ qua những suy đoán, hay kết luận của hắn về việc Cù Huy Hà Vũ bị đối xử như thế nào trong trại giam, việc đó cứ để pháp luật lên tiếng, bởi nó có dấu hiệu tội vu khống và lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xâm hại đến lợi ích của tổ chức và công dân. Đây là đoạn hắn viết:

Trại giam đã cho một tên cán bộ quèn, nếu tôi đoán không nhầm thì là một tên cán bộ một vài buồng giam hay một khu nhỏ trong trại giam. Tên cán bộ này nhận nhiệm vụ khiêu khích tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để gây cho anh phải bất ổn định về tâm lý. Chứng tỏ đã có một sự toan tính nghiên cứu về tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ rất kỹ và trò khiêu khích bằng những thủ đoạn hèn mọn là mũi công phá mà những kẻ muốn tấn công anh đã chọn. Những người trọng danh dự , khảng khái thường phải đối mặt với những tên tiểu nhân với những trò tiểu nhân như vậy. Tương tự những người dân tôn giáo hay người biểu tình yêu nước bỗng dưng không thấy công an đâu, thay vào đó là một đám “quần chúng bức xúc” lăng mạ, chửi bới và đánh đập họ.

Cho dù tiến sĩ Vũ đã gửi đơn khiếu nại đến các cấp, nhưng tên cán bộ quèn đó vẫn hàng ngày nhơn nhơn đến khiêu khích anh. Không nói chúng ta cũng hiểu đằng sau tên lính quèn này là một âm mưu được chỉ đạo từ cỡ nào mới khiến hắn ngạo mạn như vậy.

Chắc chắn khi tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hết sức và rơi vào hôn mê. Chúng mới đưa anh đi cấp cứu và dùng các biện pháp hồi sức, truyền đạm, truyền chất này nọ. Có khi nhân tiện chúng truyền loại thuốc gì đó luôn. Đấy mới là điều đáng lo. Và có khi đó mới là mục đích chính của sự khiêu khích khiến anh Vũ tuyệt thực.

Hắn kết luận: “Xin đừng đem nước mắt hay gì đó khiến anh gục ngã. Giờ là lúc mũi lao đã lao đi. Những lời tốt đẹp, những lời nhân đạo gì gì đó, lúc này không còn là lúc mang ra rao giảng hay khuyên nhau nữa”. Tức hắn mong ông Hà Vũ đi nhanh, càng nhanh càng tốt. Đê tiện đến thế là cùng.

Có vẻ như không chờ được lâu, hắn buộc phải bộc lộ bản chất của mình qua đoạn văn kích động gia đình Cù Huy Hà Vũ và đám kền kền, hãy làm cái gì đó mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để gây sức ép tới chính quyền. Nhưng kỳ thực cái đích mà hắn nhắm đến là gây tiếng vang tới cộng đồng chứ không nhằm bệnh vực cho Cù Huy Hà Vũ. Điểm này, nhiều bạn nói hắn có cái máu lạnh của Luyện, nhưng thâm và độc ác hơn Luyện rấy nhiều. Hắn khuyên vợ Cù Huy Hà Vũ như thế này:

Việc của chị Hà muốn cứu anh Vũ ngay bây giờ, là hãy lên phương án sẵn sàng đón nhận nếu chồng mình chết vì tuyệt thực, tang lễ sẽ tổ chức thế nào, đưa đi đâu, kéo dài trong bao nhiêu ngày. Phải cứng rắn chơi sát ván với chồng mình như vậy mới cứu được chồng mình. Nếu cần hay đội khăn tang, lập bàn thờ, cầm bài vị chồng đứng trước cổng cùng với xe tang, quan tài để chờ đợi nhận xác chồng ở trại giam đưa ra.

Còn cứ loanh quanh van xin, lạy lục để được vào thăm chồng, để được động viên an ủi chồng ăn vài miếng thì xét theo góc độ phụ nữ, người vợ là điều đúng đắn. Nhưng xét theo tầm cỡ của Cù Huy Hà Vũ thì không thể nào như vậy.

Có thể một số người sẽ bảo tôi quá khích, hoặc dã tâm đẩy người khác vào chỗ chết. Đôi khi trong đấu tranh vẫn có những người cơ hội như vậy, để họ được tiếng với dư luận họ là người ôn hòa, nhân ái, là người đấu tranh biết giữ gìn này nọ.

Rồi hắn lại rào trước đón sau: “Nhưng tôi tin rằng chị Hà hiểu tấm lòng của tôi với anh Vũ. Thế là đủ”. Thế đúng là đủ thật. Chị làm theo lời hắn, cùng lúc Hà Vũ nghe theo hắn thì… thôi, chả nói nữa, ác lắm.

Và đây chính là lời kêu gọi cho một cuộc tụ tập phá rối trật tự của hắn mang đượm chất giang hồ: “Việc của chị cần làm là mặc áo tang, mang hoa và quan tài cùng xe tang chờ cổng trại đón anh về. Nếu cần thì cứ đưa cả khẩu hiệu xe đón linh cữu tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang bị… sắp chết…”.

Tôi cá, lời kêu gọi của hắn mà thành sự thật, tức Cù Huy Hà Vũ sẽ chết, tụ tập phá rối ở cộng trại giam, thì hắn sẽ là kẻ thay thế cho Cù Huy Hà Vũ trong trại.

Đây đích thị là đòn xuých chó bụi rậm của Người Buôn Gió!

Tre Làng
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả). 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM