Bỏ học 4 năm, cậu bé 14 tuổi vẫn được nhiều Đại học đón chào

30/08/2013 21:30

Cậu bé Arjun, “thần đồng” người Ấn Độ suốt 4 năm qua chưa từng đặt chân đến trường học.

Cậu bé người Ấn Độ, Singh Arjun Guruprit có chỉ số IQ 129, là học sinh tài năng, trước đây từng theo học trường năng khiếu của Canada. Trường học không cho phép cậu bé học “nhảy cóc” ba lớp nên cậu đã phải nghỉ để học chương trình riêng tại nhà.

Cậu bé thần đồng và mẹ
Cậu bé thần đồng và mẹ

Mẹ Arjun có bằng thạc sĩ về kinh tế, là một giáo sư đại học ở Ấn Độ. Đầu năm 2009, bà dạy cậu tiếng Anh và Toán, nhưng con trai sớm vượt qua khả năng của mẹ. Sau đó, bà thuê cho cậu bé 3 gia sư riêng, chuyên dạy về Vật lý, Số học và Hóa học. Không đầy một năm, cậu bé 12 tuổi thi Tiếng Anh (IGCSE) và thu được thành công 4 điểm A, 1 điểm B.

Trong kì thi tuyển sinh ĐH nước Anh năm nay, cậu đã giành được điểm số cao và được khoa Vật lí trường King College London mời nhập học. Ngoài ra, Arjun cũng đang được khoa Vật lý trường Đại học Edinburgh chào đón.

Bốn năm, không bao giờ đặt chân đến trường, Arjun chia sẻ học ở nhà thú vị hơn: “Trong trường học rất nhàm chán, bởi vì họ dạy những điều quá đơn giản”. Cậu nói học ở nhà, gia sư có thể chọn mức độ học phù hợp với cậu, so với trường học ở mức độ khó hơn rất nhiều.

Một trong những gia sư của cậu, ông Li Shiyong cho biết cậu bé Arjun có khát khao học hỏi vô cùng mạnh mẽ, cậu đã từng gọi 30 cuộc gọi mỗi ngày để hỏi bài tập về nhà.

Ông cho biết cậu bé Arjun cũng có nhiều tính xấu, thiếu kiên nhẫn, quá tự tin, hiểu được kiến thức chính thì muốn bỏ qua các nội dung nhỏ khác nên nhiều khi không biết làm thế nào để giải bài tập, Ông cũng đưa ra lời khuyên nên để cho cậu bé đối mặt với khó khăn và thất bại để Arjun có thể rèn luyện thêm nhân cách.

(T.H)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM