+
Aa
-
Bộ Giáo dục- Đào tạo tuyên dương học sinh phổ thông đoạt giải Olympic
20/10/2018 17:01

Tối qua (19/10), tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic, khoa học và kỹ thuật quốc tế năm 2018 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới dự và trao tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho 2 học sinh đạt thành tích đặc biệt xuất sắc.

Năm 2018, Việt Nam có 7 đoàn học sinh trung học phổ thông tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, với tổng số 38 lượt học sinh dự thi. Kết quả là cả 38 lượt thí sinh đều đạt huy chương, gồm 13 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng. Đặc biệt, tất cả các đoàn dự thi Olympic quốc tế và khu vực đều đạt huy chương Vàng.

bo giao duc dao tao tuyen duong hoc sinh pho thong doat giai olympic  ​ hinh 1

Tại hội thi Khoa học, kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) diễn ra tại Hoa Kỳ, đoàn học sinh Việt Nam có 8 dự án tham gia thi và 1 dự án đạt giải Ba, 1 dự án đoạt giải Khuyến khích của hội thi. Thành tích mà các đoàn học sinh Việt Nam giành được tại các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và hội thi Khoa học, kỹ thuật quốc tế đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trên thế giới, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Ghi nhận thành tích mà học sinh các đội tuyển đã đạt được, tại lễ tuyên dương tối qua, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành đã trao tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cho các học sinh.

Trong đó, 2 học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thành tích đặc biệt xuất sắc là em Nguyễn Phương Thảo, huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế, là thí sinh có tổng điểm cao nhất của cuộc thi, được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi và Phạm Đức Anh, 2 năm liền đạt huy chương Vàng Hóa học quốc tế được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều