Bộ Công an thực hiện tinh gọn bộ máy thế nào năm 2018?

16/01/2018 08:30

Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, năm 2018 Bộ Công an sẽ thực hiện tinh gọn bộ máy khi đề án được Bộ Chính trị phê duyệt.Trong buổi họp báo chiều 15/1, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, năm 2017, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã có nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Tướng Quang cho biết trong năm 2018, Bộ Công an chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” khi được Bộ Chính trị phê duyệt.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng phải làm tốt các công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ.

Theo ông Quang, năm 2018 có ý nghĩa rất quan trọng – năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Bo Cong an thuc hien tinh gon bo may the nao nam 2018? hinh anh 1
Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Tùng Lâm)

Trả lời thêm vấn đề này, Đại tá Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết Đề án tinh giản bộ máy Bộ Công an đang trong quá trình xây dựng.

Theo nghị quyết 18 trung ương 6, riêng Bộ máy của Bộ công an và Quốc phòng có đề án tinh giản riêng, nhưng vẫn đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, đảm bảo chính quy tinh nhuệ.

Trước đó, Bộ Công an đã đi trước, thu gọn đầu mối, tinh giản bộ máy, đảm bảo một người làm nhiều đầu việc và một đầu việc chỉ một người làm.

“Hiện đề án đang chờ hoàn thiện và trình Bộ Chính trị. Khi báo cáo Bộ Chính trị thống nhất về phương án, sẽ xây dựng phương án đối với cán bộ, làm sao đảm bảo tinh giản bộ máy và đảm bảo chính sách cán bộ tốt nhất”, Đại tá Trung cho biết thêm.

Năm 2018, Bộ Công an tập trung phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá các thế lực thù địch, phản động; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn, phá rối an ninh trật tự.

Nhiệm vụ là bảo vệ tuyệt đối an toàn mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa đối ngoại của đất nước và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bộ Công an kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, làm giảm các loại tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các băng nhóm tội phạm, không để tội phạm “lộng hành”; triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội.

(Theo VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video