Bộ Công an kết luận pháp y vụ “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc

02/04/2013 10:20

Sáng 1/4, Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc đã có Kết luận giám định số 56 ngày 1/4/2013, kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh. Đến chiều 1/4, có Kết luận pháp y số 837/C54 (P6) của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Kết luận này khá tương đồng với kết luận của pháp y tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng cụ thể hơn.

Theo kết luận pháp y của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, nguyên nhân chết của Nguyễn Tuấn Anh: ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái; Tổn thương ở vùng lưng và gối trái do vật tày gây nên; Trong máu của tử thi có etanol nồng độ 312,4mg/100ml, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.

Nghi ngờ kết quả giám định, người dân đã khênh quan tài đi diễu hành đòi công bằng
Nghi ngờ kết quả giám định, người dân đã khênh quan tài đi diễu hành đòi công bằng

Ban đầu, khi khám nghiệm tử thi, trong phổi và khí quản của nạn nhân không có nước, từ đó có nhiều nhận định cho rằng, nạn nhân bị đánh chết trên cạn, sau đó mới bị đẩy xuống mương nước. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, người chết ở dưới nước có thể trong phổi có nước hoặc không có nước. Quan trọng là xác định được lần cuối cùng còn thở là ở dưới nước hay trên cạn. Cơ quan pháp y sẽ xem xét tổng thể các tổn thương trên cơ thể và trong phủ tạng, từ đó mới có kết luận chính xác.

Với kết luận pháp y này, theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc,  phù hợp với các tài liệu thu thập được từ trước đến nay về vụ án. Theo các đối tượng khai báo, chúng đã đánh anh Tuấn Anh bị đa chấn thương, sau đó đẩy xuống mương nước. Điều này phù hợp với cơ chế chết của anh Tuấn Anh, nghĩa là anh Tuấn Anh sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống mương nước, không có khả năng phản kháng (dù chưa bị chết), từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong. Như vậy, việc cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố 6 đối tượng trên về tội giết người là đủ căn cứ

(BCAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video