Bộ binh Nga không tham gia chiến dịch giải phóng Palmyra, Syria

28/03/2016 20:38

Dù bộ binh Nga không tham gia, không quân Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong thời gian tới để chống lại các nhóm khủng bố.

Hôm nay (28/3), Nga cho biết, bộ binh nước này không tham gia vào các hoạt động quân sự tại thành phố cổ Palmyra tại Syria mà các máy bay chiến đấu của nước này đã hỗ trợ quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng thành phố bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ hồi tháng 5/2015.

bo binh nga khong tham gia chien dich giai phong palmyra, syria hinh 0
Lục quân Nga. Ảnh: Veterantoday.

Theo người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, không quân Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong thời gian tới để chống lại các nhóm khủng bố.

Trong một tuyên bố được phát trên kênh truyền hình nhà nước hôm 27/3, Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria nhìn nhận chiến thắng mới tại thành phố cổ Palmyra chính là bước khởi đầu cho sự sụp đổ hoàn toàn của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tuyên bố nhấn mạnh, Palmyra sẽ là bàn đạp quan trọng để mở rộng các chiến dịch tấn công quân khủng bố ở các khu vực khác, quan trọng nhất là trên  hai mặt trận Raqqa và Deir Ezzor.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video