Bộ ảnh bầy sư tử hỗn chiến cá sấu của nhiếp ảnh gia Việt lên trang chủ Daily Mail

04/12/2014 21:31

Hình ảnh về cảnh bầy sư tử hỗn chiến cá sấu để giành xác một con voi ở Khu bảo tồn quốc gia Samburu ở Kenya của nhiếp ảnh gia người Việt – Hung Ta – được đăng tải trên trang chủ Daily Mail đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

bay su tu hon chien ca sau

Theo tờ Daily Mail, khi đang tham quan ở khu bảo tồn Samburu, Kenya, nhiếp ảnh gia Hung Ta (50 tuổi) đã được hướng dẫn viên du lịch đưa đến hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến sau khi nghe thông báo từ đài phát thanh trên xe.

Tại hiện trường, một con voi chết cạnh một con sông trong khu bảo tồn Samburu, để lại một lượng thịt khá lớn. Tất nhiên điều này không tránh khỏi con mắt thèm khát của bầy sư tử và một con cá sấu trên sông gần đó.

Con cá sấu sau đó bò ra khỏi sông và đã cố gắng cướp đi con mồi của bầy sư tử. Ngay lập tức hai loài săn mồi hung tợn này đã lao vào nhau để chứng tỏ sức mạnh hòng độc chiếm xác con voi.

bay su tu hon chien ca sau
Hai loài săn mồi hung tợn lao vào nhau để chứng tỏ sức mạnh hòng độc chiếm xác con voi

Trận chiến diễn ra ác liệt và không phải là trận chiến dễ dàng đối với những con sư tử. Hai con sư tử trong bầy lao vào tấn công cá sấu nhằm chiếm lợi thế. Trong khi con đầu đàn dùng móng vuốt và miệng giữ chân sau và khóa đuôi của cá sấu thì con còn lại tấn công vào chân trước. Tuy nhiên với hàm răng khổng lồ, cá sấu đã chống trả quyết liệt. Sau đó thêm một con sư tử tham gia vào trận chiến. Chỉ sau vài phút chiến đấu, cá sấu bị đánh bại và miễn cưỡng nhường con mồi lại cho bầy sư tử, rút về vùng nước an toàn của mình.

Chia sẻ với Daily Mail, nhiếp ảnh gia Hung Ta cho biết: “Tôi nghĩ rằng những con sư tử lo sợ cho sự an toàn của bầy con nên đã quyết định tấn công trước. Thật tuyệt vời khi có thể chứng kiến trận chiến này. Không dễ dàng khi hai kẻ săn mồi hung tợn nhất chiến đấu với nhau trong một trận chiến cân sức như vậy”.

bay su tu hon chien ca sau
Sư tử đầu đàn lao vào tấn công cá sấu nhằm chiếm lợi thế
bay su tu hon chien ca sau
Trận chiến diễn ra ác liệt...
bay su tu hon chien ca sau
...nhưng không phải là trận chiến dễ dàng đối với những con sư tử
bay su tu hon chien ca sau
Với hàm răng khổng lồ, cá sấu đã chống trả quyết liệt
bay su tu hon chien ca sau
Con đầu đàn dùng móng vuốt và miệng giữ chân sau và khóa đuôi của cá sấu
bay su tu hon chien ca sau
Những con sư tử đã chiến thắng trong cuộc chiến giành xác con voi

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM