+
Aa
-

Bình Thuận xác nhận không có chuyện bắt cóc học sinh

28/09/2014 14:59

Nhóm 4 người đi xe Innova bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em là đối tác mua bán thanh long của một doanh nghiệp tại Bình Thuận.

Sáng 28/9, Công an tỉnh Bình Thuận chính thức xác nhận chuyện bắt cóc học sinh ở xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình là không có thật. Nhóm 4 người đi xe Innova bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em là đối tác mua bán thanh long của một doanh nghiệp tại Bình Thuận.

Những người quá khích bao vây chiếc xe Innova, leo cả lên xe công an, làm náo loạn trụ sở xã Hồng Thái.

Đại tá Nguyễn Đắc Minh – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết, qua quá trình điều tra, đến ngày 28/9 có thể khẳng định chính xác chuyện bắt cóc 3 học sinh của trường THCS Bắc Bình 3 chỉ là tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Từ tin đồn này đã dẫn đến chuyện cả ngàn người bao vây trụ sở xã Hồng Thái để đòi hành hung 4 người lạ mặt đi trên chiếc Innova mang biển số 51A-79772. Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bình Thuận buộc phải điều một lực lượng hùng hậu (gồm: cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra và lực lượng an ninh) phối hợp với Công an huyện Bắc Bình ổn định tình hình, giải vây, đảm bảo an toàn tính mạng cho 4 người nói trên; đồng thời điều xe chuyên dụng chở họ về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh lấy lời khai, điều tra làm rõ sự việc. Trong số đó có 1 người bị thương đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh chữa trị kịp thời.

Những người bị hành hung là đối tác làm ăn của doanh nghiệp tư nhân Hải Duy (huyện Hàm Thuận Nam).

Theo Đại tá Trần Sỹ Tá – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, vụ việc trở nên nghiêm trọng là do những người quá khích, không tuân thủ pháp luật, kích động dân chúng gây ra.

Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra động cơ của các nhóm quá khích đã hành hung các thương nhân đi khảo sát thị trường thanh long cũng như hành vi gây rối trật tự công cộng tại trụ sở xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình./.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều