Bình Phước thi hành án tử hình Vũ Văn Tiến

20/09/2018 18:08

Vũ Văn Tiến cùng Nguyễn Hải Dương đã trực tiếp sát hại 6 người trong gia đình đại gia ngành gỗ ở huyện Chơn Thành ba năm trước.Chiều 20/9, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước cho biết, tử tù Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước) đã bị thi hành vào sáng nay tại Bình Dương. Tiến bị kết án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản trong vụ thảm sát 6 người trong gia đình đại gia ngành gỗ tại Bình Phước 3 năm trước.

Vũ Văn Tiến tại phiên tòa phúc thẩm năm 2017. Ảnh: Phước Tuấn.
Vũ Văn Tiến tại phiên tòa xử lưu động năm 2015 tại Bình Phước. Ảnh: Phước Tuấn.

Trước khi bị đưa đi thi hành án, tử tù được nghe công bố và tống đạt các quyết định không kháng nghị của VKS Tối cao, TAND Tối cao và quyết định bác đơn xin ân xá giảm án tử hình của Chủ tịch nước.

Sau khi bị tiêm thuốc độc, thi thể tử tù được đưa về Bệnh viện đa khoa Bình Phước hoàn thiện một số thủ tục rồi bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Theo bản án, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Lăn Văn Mỹ). Đầu năm 2015, cả hai chia tay do gia đình Linh ngăn cấm. Dương mang lòng thù hận, muốn giết cả nhà bạn gái cũ để cướp tài sản. Dương rủ Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng hôm sau vẫn mua dao cho Dương.

Dương sau đó lôi kéo Tiến nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia cho Tiến một phần. Rạng sáng 7/7/2015, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền… trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn.

Vũ Văn Tiến (bìa trái), Nguyễn Hải Dưỡng và Trần Đình Thoại trong phiên tòa xét xử lưu động. Ảnh: Phước Tuấn
Từ trái sang phải: Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại trong phiên tòa xét xử lưu động năm 2015 tại Bình Phước. Ảnh: Phước Tuấn.

Cuối năm 2015, Dương và Tiến bị TAND Bình Phước tuyên mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh. Dương chấp nhận hình phạt, xin được thi hành án sớm. Tiến và Thoại xin giảm án.

Một năm sau, TAND Tối cao bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án đối với Tiến và Thoại do hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tiến sau đó viết đơn xin Chủ tịch nước ân xá.

Năm ngoái Nguyễn Hải Dương đã bị thi hành án tử hình. Riêng Trần Đình Thoại đang chấp hành án.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video