+
Aa
-
Biểu tình gây thương vong lớn tại khu vực tự trị người Kurd tại Iraq
20/12/2017 08:00

Theo THX/AFP, ngày 19/12, 5 người đã thiệt mạng và 96 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình tại khu vực bán tự trị Kurdistan ở Iraq, giữa lúc sự bất bình đang lan rộng do vấn đề tiền lương và tham nhũng cũng như nỗ lực đòi độc lập bất thành của khu vực này.

Trụ sở cơ quan lập pháp khu tự trị người Kurd ở Arbil, Iraq ngày 29/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn văn phòng y tế địa phương cho biết, đụng độ gây thương vong lớn đã xảy ra tại thị trấn Rania, tỉnh Sulaimaniyah (Iraq) khi các lực lượng an ninh nổ súng và dùng hơi cay, sau khi người biểu tình phóng hỏa các văn phòng của những chính đảng người Kurd, khiến 5 người thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương.

Trong khi đó, các vụ xung đột cũng diễn ra tại thành phố Sulaimaniyah. Người đứng đầu bệnh viện al-Jami’a tại thành phố này cho hay 16 người đã được đưa tới đây để chữa trị, trong đó 14 người bị ngạt thở do hơi cay và 2 người còn lại bị thương do trúng đạn cao su.

Trước đó cùng ngày, hàng nghìn người biểu tình giận dữ tràn xuống các con phố tại ít nhất 6 thành phố thuộc tỉnh Sulaimaniyah, miền Bắc Iraq.

Người biểu tình đã phóng hỏa các tòa nhà của chính quyền địa phương ở thị trấn Kwaisanjaq giáp với Erbil – thủ phủ khu tự trị người Kurd ở Iraq.

Họ cũng tấn công và phóng hỏa các văn phòng của những chính đảng người Kurd, trong đó có 2 đảng lớn là đảng Dân chủ người Kurd (KDP) và đảng Liên minh người Kurd yêu nước (PUK), tại một số thành phố thuộc tỉnh trên.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều