“Biểu tình”: Cùng một cảnh ngộ ở 2 thế giới

03/06/2013 13:28

Ban biên tập xin gửi đến các bạn một góc nhìn khá châm biếm về “biểu tình” ở 2 thế giới Đông và Tây.

Cùng một cảnh ngộ, cùng xảy ra vào sáng ngày 2/6/2013

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ lan rộng khắp 48 thành phố, trong đó có Istanbul và thủ đô Ankara. Cảnh sát và người biểu tình đã xô xát và hơn 900 người bị bắt giữ. Những cảnh tượng tại các thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ những ngày vừa qua khiến người ta liên tưởng đến phong trào Mùa xuân Arập tại châu Phi, khi rất đông người biểu tình chống chính phủ nổi loạn, đốt phá còn cảnh sát đáp lại bằng lựu đạn hơi cay và vòi rồng.

I- Biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ:

Một người biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ

II- “Biểu tình” ở Hà Nội, Việt Nam: Chống Trung Quốc hay giúp Trung Quốc chống chính quyền?

1."Người bị bắt" hay khách du lịch?
2. "Ăn trưa trong trại Lộc Hà"- ảnh Thuy Nga từ di động tại nơi giam giữ đưa lên mạng

Và đây là “ngôn ngữ” và “triết lý” của họ: “Trong trại Lộc Hà đấy ạ. Không phải quán phở đâu. Đúng như bản chất của “bọn công an Cộng Sản”. Đây là hình ảnh đồng bào ta trong trại giam “cộng sản”, “chúng” “đàn áp” nhân dân đến từng miếng ăn. Trong hình là cảnh những “dân oan”, “trí thức” sáng nay đi biểu tình đang bị “tra tấn” bằng các hình thức cho ngồi nói phét để “ép cung”, thậm chí một số người còn đang bị nhồi thức ăn vào mồm. Đúng là nhà tù “cộng sản”, sao lại “dã man” với đồng bào thế.”

Khuyến mại thêm:

3. Em bé cờ vàng
4. Ai cũng chọn việc biểu tềnh/Ra đảo biết dành phần ai?

========

Theo yêu cầu của bạn đọc, lúc 19:14 cùng ngày 2/6, GL bổ sung một vài tấm hình sau để bạn đọc thưa giãn:

5. "Đàn áp biểu tình" bằng đùi gà, nước khoáng

Lời bình ảnh này trên facebook: Bá Tước Francèste – Tự do ở đâu, dân chủ ở đâu, công lý ở đâu, nhân quyền ở đâu khi mà Cộng Sản Việt Nam lại đàn áp biểu tình bằng đùi gà, nước khoáng. Không, chúng ta không thể chịu nhục như thế này, phải gửi yêu sách lên Liên Hiệp Quốc, gây áp lực cho Cộng Sản Việt Nam phải đàn áp biểu tình bằng lựu đạn hơi cay, vòi rồng, dùi cui,…. Thế mời là tự do, nhân chủ và nhân quyền cho dân Việt Nam.

Vâng đây là video ma mấy anh nhật ký bán nước nói là diễn ra vào ngày 2-6-2013 đây ah. up video trước 1 ngày rồi hôm sau mới đi quay video đó lúc biểu tình ah .

Phản ứng của dân mạng:

HKT: MỤC ĐÍCH CỦA NHÀ DÂN CHỦ

Thật ra những cuộc biểu tình của các nhà dân chủ không phải nhằm mục đích là chống Trung Quốc, cũng chẳng phải họ đi biểu tình để được mọi người xem họ là yêu nước, đối với họ 2 tiếng yêu nước đã quẳng vào sọt rác từ lâu.

Mục đích của họ cũng không phải giơ tấm bảng nhân quyền khi đi biểu tình gì cả, hay xót xa cho tiền thuế của dân như cái bảng họ đưa lên. Mục đích chính của họ là muốn bị CA bắt, và muốn CA đàn áp giống như các nước phương Tây. Nhưng CA không đàn áp như họ mong muốn và được đối xử tử tế chính là nỗi thất vọng của họ.

Điều họ muốn thật sâu xa là muốn có hình ảnh bị đàn áp, bị đối xử tàn nhẫn để đưa lên tờ lá cải BBC và sau đó là khóc lóc rằng Việt Nam không có nhân quyền.

Có lẽ họ cũng chuẩn bị đầy đủ dàn diễn viên kiệt xuất để đóng vai Chí phèo ăn vạ khi CA vừa mới đụng vào, họ chỉ muốn được tấm ảnh, tấm ảnh đắt giá với hình người lăn lộn có CA đứng kế bên. Nhưng có lẽ họ tìm cái cớ để làm Chí Phèo nhưng chưa được vì CA cũng đã đoán trước kế quỷ quyệt này.

Biểu tình của các nhà Dân chủ của chúng ta là thế, chống TQ chỉ là tấm bia mà thôi
(HKT)

Lưu Phương: các bác rận phát minh ra cỗ máy thời gian rồi

Đông Tuyền: Là các bạn Mẽo post đấy, bên ý vẫn đang 1/6 đấy

Thư Anh Nguyễn: Tay chân và dầu xỏ đứng sau các cuộc biểu tình là bọn ở nước ngoài mờ lị

Hoàng Thành Công: Vậy mà các thánh ấy cứ chém rằng đang sống ở Việt Nam, yêu nước này nọ, tuy nhiên mọi thứ đều chứng minh điều ngược lại

HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG: Bằng chứng cho thấy các be bu bên Mẽo giật dây biểu tình

Hoàng Thành Công: Đang hứng chí vì sau khi up xong video sẽ có tiền thì tâm trạng đâu mà để ý múi giờ

Nguyễn Ngọc Minh: Đi biểu tình chống Trung Quốc rồi tổ lái sang chửi chính quyền, cái loại này mới là ngụy biện

Giật dây biểu tình
Công nghệ KHÔNG MÁY, không cần máy cũng nhắn tin phà phà

Năm ngoái các nhà rân chủ đã phát minh ra công nghệ 5G, bị phá sóng vẫn có thể nhắn tin. Năm nay công nghệ mới do anh Le Hoang và Gió Lang Thang phối hợp nghiên cứu sau khi bị giật mát điện thoại “MỚI MUA” đó là công nghệ KHÔNG MÁY, không cần máy cũng nhắn tin phà phà các bạn ạ.

"Biểu tình"

 Lời bình trên facebook của Karel Phùng:

Hoan hô chí sĩ tự do,
Chí sĩ anh hùng, *** nung lửa sắt,
*** thả rông, thân trần hai mảnh,
Vẫn hiên ngang khí thế ngút trời.
Xẻ dọc hồ Gươm, Lộc Hà thẳng tiến,
Chẳng sờn lòng, chẳng tiếc mùi hôi,
Này anh Chí, kìa chị Bùi,
Đây vẫn anh V., vẫn khuôn mặt ấy,
Vẫn những câu xưa nay thường thấy,
Vẫn giọng hôm nào ta vẫn thường nghe,
Vẫn yêu nước, vẫn tự do,
Vẫn những câu hò vang trên xe buýt,

“Ai cũng chọn việc biểu tình / Việc ra đảo biết dành phần ai….” – Rất hay và kịp thời, hoan nghênh Hương Lan xinh đẹp!

Nặc danh: Thế mới hiểu tại sao một số “nhân xĩ chí thức” chịu khó đeo mặt mo đi diễu phố hàng tuần: có USD từ hải ngoại gửi về đút túi, có được bữa chén cùng đồng bọn dồ dại, giải tỏa được cơn khùng điên vì chẳng có việc gì làm và cũng chẳng biết làm gì, … Thế nên núp bóng “chống Trung Cộng” để đi càn quấy ngoài phố, chửi rủa chính quyền, gây mất trật tự và phân tán xã hội …., không quan trọng, quan trọng là có xèng đút túi, Tổ quốc là các gì, đối với họ Tổ quốc là bữa chén, là đồng xèng từ bên kia Đại Tây Dương …

NôngDân: Bế tắc, thiếu sáng tạo, quay đi quay lại, vẫn là những hình thức cũ, những gương mặt cũ. Họ không phải là “dân oan” hay “trí thức”!, mà chỉ là những người rỗi hơi, rách việc, lao đầu vào làm những việc mà ai cũng biết sẽ không mang lại kết quả gì!. Đây cũng là một dạng “lú lẫn”!

Vạch mặt "Nhật ký yêu nước"
Vạch mặt "Nhật ký yêu nước"

Hương Lan (GT)

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video