Biệt thự ốc luộc, trà đá, cơm bụi ở Hà Nội

23/03/2013 08:50

Biệt thự là niềm mơ ước của nhiều người, là nơi tưởng như chỉ dành cho sự xa xỉ và sang trọng nhưng nhiều biệt thự có giá trị cả chục tỷ đồng đang làm chỗ bán trà đá, quán cơm bụi.

Miễn phí thuê nhà

Nằm kẹp giữa đường Ngọc Hồi và Quốc lộ 1, Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp – Hà Nội được xây dựng từ cuối năm 2002 là một trong những khu đô thị mới được thiết kế hiện đại và không gian đẹp. Nhưng sau gần 10 năm xây dựng, đến nay dù đã đưa vào sử dụng nhưng ở đây vẫn có rất nhiều biệt thự bỏ hoang. Những khu biệt thự được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng hiện bị bỏ hoang hoặc đang được sử dụng trái với mục đích xây dựng ban đầu gây lãng phí lớn.

Những khu biệt thự hàng nghìn tỷ đồng hiện bị bỏ hoang hoặc đang được sử dụng trái với mục đích xây dựng.
Những khu biệt thự hàng nghìn tỷ đồng hiện bị bỏ hoang hoặc đang được sử dụng trái với mục đích xây dựng.

Vị trí của các biệt thự bị bỏ hoang rất đẹp, có biệt thự 2 mặt tiền nhưng chỉ để làm nơi đổ rác. Chiếm dụng những ngôi biệt thự vị trí ngã ba, mặt tiền rộng, một số người dân đã mở quán trà đá.

Tại khu đô thị mới Văn Quán, nằm ngay vị trí hồ, mặt tiền đẹp, ngôi biệt thự chục tỷ đồng đang được thuê lại chỉ làm quán bán ốc. Chủ quán đặt cho cái tên mỹ miều “Biệt thự ốc” khiến người dân đi qua không ít tò mò. Không tiết lộ về giá thuê, chủ quán người miền Trung đã tận dụng khoảng mặt bằng đẹp này làm quán bán ốc cũng được vài năm nay.

Khu đô thị mới Văn Khê cũng vậy, nhiều ngôi nhà liền kề xây thô đang được sử dụng sang mục đích làm quán cơm, café,… Dự án này một thời “nổi đình nổi đám” với những vụ giao dịch sốt nóng của chủ đầu tư, dân buôn bán bất động sản với mỗi m2 biệt thự, nhà ở liền kề lên đến 80 – 90 triệu/m2, tính chung mỗi căn biệt thự, nhà ở liền kề có giá từ 25 – 40 tỷ đồng/căn.

Cho thuê để trông nhà

Tuy nhiên, để thuê được không phải dễ dàng nhất là các khu đô thị ở vị trí đẹp như như Văn Quán, Trung Yên, Mỹ Đình, nhiều chủ cửa hàng muốn thuê lại cũng rất khó có thể liên lạc với chủ nhà, hoặc bị từ chối.

(Bvef)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video