Biển xanh gắn trên xe phân khối lớn bị bắt là giả

08/04/2016 11:00

Công an Hải Phòng khẳng định biển số xanh 16A1-0114 gắn trên xe mô tô phân khối lớn, vừa bị tạm giữ tại Hà Nội là biển giả.

Ngày 7/4, lãnh đạo công an phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng khẳng định: đến thời điểm này công an phường không được biên chế xe công vụ, nên không có chiếc xe phân khối lớn cũng như biển xe xanh số 16A1-0114.

Bien xanh gan tren xe phan khoi lon bi bat la gia hinh anh 1
Chiếc xe mô tô phân khối lớn đeo biển giả bị tạm giữ. Ảnh: Infonet

Trước đó, tin từ Phòng CSGT Hà Nội công bố: đơn vị này đã tạm giữ một xe xe mô tô hiệu Steed 400 phân khối, đeo biển nền xanh số 16A1-0114, do anh Phạm Trung Dũng (40 tuổi, trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển.

Lý do tạm giữ: anh Dũng không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe. Qua kiểm tra dữ liệu, số khung, số máy của chiếc mô tô “khủng” trên không trùng khớp với biển số được gắn, mà đây là chiếc xe được nhập khẩu từ nước ngoài, chưa làm thủ tục đăng ký tại Việt Nam.

Thực tế, cách đây vài chục năm, biển nền xanh số 16A1-0114 được cấp cho dòng xe ba bánh (hay còn gọi là xe xít-đờ- ca) và phân bổ về công an phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng. Do không còn phù hợp với điều kiện công tác, đến thời điểm này, xe ba bánh tại một số phường đã được thu hồi lại, trong đó có chiếc xe ba bánh của công an phường Hàng Kênh.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video