Bịa tin bắt cóc trẻ em để ‘câu like’ bán hàng qua mạng

08/06/2017 18:05

Muốn nhiều người biết đến trang Facebook bán hàng online, Ngọc đăng tải lên đây thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng.

Chiều 8/6, đại tá Nguyễn Văn Hoa (Trưởng công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý chị Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi) về hành vi bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em.

Tối 6/6, trên một số fanpage và tài khoản Facebook ở Đà Nẵng đăng tải thông tin “nghe kể” về một nhóm 8 người đã thực hiện ít nhất 2 vụ bắt cóc trẻ em tại quận Liên Chiểu. Trong số này có vụ “cướp” trẻ em ngay trên tay người mẹ ngồi xe máy, một vụ phụ nữ bịt mặt bế cháu trai đi khỏi khu vui chơi.

bia-tin-bat-coc-tre-em-de-cau-like-ban-hang-qua-mang
Thông tin bịa đặt về vụ bắt cóc được chia sẻ trên mạng xã hội ở Đà Nẵng những ngày qua.

Công an quận Liên Chiểu xác minh không có bất kỳ vụ bắt cóc nào xảy ra. Thông tin thất thiệt bắt nguồn từ nội dung cảnh báo đăng trên hai tài khoản mạng xã hội của chị Ngọc và chị Phạm Thị Minh Trang. Khi thấy quá nhiều người comment và chia sẻ thông tin, Ngọc đã xóa bài viết.

Công an đã làm việc với hai phụ nữ này, giải thích để tránh lặp lại những việc làm tương tự gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

“Chị Ngọc khai do muốn có nhiều người biết đến trang Facebook bán hàng online của mình nên bịa ra chuyện bắt cóc trẻ em nhằm câu like. Chị này không lường trước được hậu quả gây ra”, đại tá Hoa nói.

Do chị Trang là người chia sẻ lại thông tin nên sẽ nhận hình thức xử lý cảnh cáo.

Ngày 12/8/2016, một đôi vợ chồng tại Hà Nội đã tự “sáng tác” bài viết trên Facebook với nội dung, “dịch bệnh Ebola đã đến Việt Nam”. Họ bị nhà chức trách xử phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng theo Nghị định 174 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM