Bị vào chốt 141 vì đi xe “siêu rẻ” đánh võng giữa phố

09/10/2015 12:00

Vụ việc được tổ công tác Y7/141 (Công an Hà Nội), phát hiện vào hồi 21h45, ngày 8/10, tại ngã tư Trần Cung – Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường – tổ trưởng tổ công tác cho biết, vào thời điểm trên, một tổ trinh sát hình sự hóa trang làm nhiệm vụ gần chốt của tổ công tác 141.

Tại đây, tổ trinh sát phát hiện một thanh niên điều khiển chiếc xe máy Wave RSX mang BKS 29Y5-030.93, có biểu hiện nghi vấn, vừa đi vừa đánh võng với tốc độ nhanh.

Ngay lập tức tổ trinh sát thông báo cho CSGT tại chốt, yêu cầu người điều khiển chiếc xe trên để kiểm tra hành chính.

Danh tính nam thanh niên được làm rõ tên là Phạm Văn Minh, sinh năm 1988, quê ở Nam Hải, Tiền Hải, Thái Bình.

Tiến hành kiểm tra phương tiện, tổ công tác phát hiện BKS có đấu hiệu làm giả, số khung và số máy không trùng khớp với BKS. Anh Minh cho biết đã mua chiếc xe trên của một người không quen biết, giá 2 triệu đồng.

Chiếc xe mang BK giả
Chiếc xe mang BK giả

Thượng úy Cường cho biết thêm, trước đó hơn 1 giờ đồng hồ (20h30), cũng tại chốt 141 này, tổ công tác phát hiện 2 thanh niên điều khiển chiếc xe Wave mang BKS: 34L2-2983 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Ngay khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, một trong hai thanh niên ném một túi nilong màu trắng bên trong có chứa các tinh thể màu trắng (nghi là ma tuý đá) từ tay trái xuống đất. Cả hai cùng bị tổ công tác khống chế đưa về chốt, để kiểm tra.

Hạt và Công khai nhận chung tiền đi mua ma túy về dùng
Hạt và Công khai nhận chung tiền đi mua ma túy về dùng

Danh tính 2 thanh niên được làm rõ là Bùi Thế Hoạt, sinh năm 1989, trú tại Nhân Thắng, Gia Bình, Bắc Ninh và Nguyễn Văn Công, sinh năm 1988, trú tại Phú Hoà, Lương Tài, Bắc Ninh.

Trước những chứng cứ và lời khai của các nhân chứng, hai thanh niên đã thừa nhận cùng chung tiền mua ma túy đá về sử dụng.

Cả hai vụ việc tổ công tác Y7/141 phát hiện trong một buổi tối, đã được bàn giao cho Công an phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, tiếp tục đấu tranh làm rõ.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video