Bị “trục xuất” khỏi Hàn Quốc vì quá xấu

07/06/2013 19:20

Do sở hữu thân hình lớn, nước da ngăm đen nên Perez đã sống trong sự soi mói và chế giễu của mọi người.

Mới đây, một cô gái 20 tuổi tên là Perez, mang 4 dòng máu Cuba, Philippines, Hàn Quốc và Mỹ đã phải rời Hàn Quốc, nơi cô dạy tiếng Anh trong vòng 1 năm vì không chịu nổi sự soi mói của mọi người.

Perez sở hữu một thân hình khá lớn hơn so với những người bạn tại quê hương Hàn Quốc của mình.

Cô gái  này cho biết, khi giảng dạy tiếng Anh tại Deagu cô luôn bị mọi người chế giễu và soi mói vì hình thể của mình và nước da đen. Trong khi đó, Perez cho rằng điểm khác biệt của cô chỉ là cô to hơn mọi người một chút và đen hơn hẳn so với nước da trắng của những người dân nơi đây nhưng khuôn mặt của cô không có gì là bất thường cả.

Tuy nhiên, so với quan niệm về cái đẹp nơi đây cô được xem là đại diện cho cái xấu và trở thành “sinh vật xấu xí” trong mắt mọi người.

Bị "trục xuất" khỏi Hàn Quốc vì quá xấu gái

Perez cho biết: “Tôi thật không hiểu tại sao mình bị mọi người kỳ thị. Tôi chỉ cao, to và đen và khuôn mặt không quá xấu xí. Những đặc điểm này lại không phải là tiêu chuẩn đẹp của những người dân nơi này”.

Cô gái trẻ cũng chia sẻ chỉ vì sở hữu khuôn mặt bị coi là xấu khiến cô không thể nào hòa nhập được với mọi người nơi đây. Cô cũng cho biết với thân hình và nước da của mình cô liên tục gặp khó khăn khi đi mua sắm: ” Các cửa hàng mỹ phẩm đều nói không với tôi bởi họ bảo chẳng có sản phẩm nào phù hợp với làn da đen. Quần áo cũng vậy, thật khó khăn để tìm được một bộ quần áo phù hợp. Người bán hàng cũng thật khó chịu để tìm kiếm quần áo cho tôi”.

Được biết, vì quá mệt mỏi khi không thể hòa nhập với mọi người cô buộc phải trở về Mỹ để làm việc. “Tôi sống ở Mỹ dễ dàng hơn, tôi nhỏ hơn mọi người một chút. Trong khi đó, tại Hàn Quốc tôi luôn có cảm giác mình là con voi”, cô chia sẻ.

(BTT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM