Bí thư Xuân Anh: Quận số 2 Đà Nẵng nhưng có gì đặc sắc không?

19/10/2016 15:17

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đánh giá quận Thanh Khê tự hào đứng thứ 2 của Đà Nẵng nhưng không có gì đặc sắc, hấp dẫn, không có cái nhà hàng nào ngon, quán karaoke nào hay.

Ngày 19/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã dự buổi tổng kết 10 năm thực hiện kết luận năm 2006 của Ban thường vụ Thành ủy về “tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng, phát triển quận Thanh Khê trong những năm đến.

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND quận Thanh Khê cho biết tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của quận đều tăng đều trong 10 năm từ 2006 đến 2016.

Tổng giá trị sản xuất năm 2006 đạt 1.812,1 tỉ đồng thì năm 2015 đạt 6.636,5 tỷ đồng. Năm 2006, tổng thu ngân sách chỉ đat 123 tỉ đồng thì năm 2016 ước đạt 426 tỉ đồng.

Quận Thanh Khê cũng đã đạt được nhiều bước phát triển về xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, trường học, an ninh trật tự…góp phần vào sự phát triển chung của TP Đà Nẵng. Thanh Khê hiện vẫn là quận đứng thứ 2 về thu ngân sách, kinh tế, đô thị, và ở tất cả các lĩnh vực khác.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao những kết quả đạt được của quận Thanh Khê trong 10 năm qua. Bí thư Nguyễn Xuân Anh mong quận Thanh Khê tiếp tục phát triển bền vững.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại buổi làm việc với quận Thanh Khê
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại buổi làm việc với quận Thanh Khê

Tuy nhiên, Bí thư Đà Nẵng cũng cho rằng, Thanh Khê còn nhiều hạn chế tồn tại. Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Thanh Khê là quận đất chật người đông, diện tích bé nhất Đà Nẵng, mật độ dân số cao nhưng bộ mặt đô thị rất rõ nét.

Ông Xuân Anh đánh giá, quận Thanh Khê đứng thứ 2 trong các quận huyện của Đà Nẵng, chỉ sau Hải Châu nên có vị trí rất quan trọng.

Tuy nhiên, Bí thư Đà Nẵng lưu ý nếu Thanh Khê không cố gắng thì sẽ bị các quận khác vượt qua.

Theo ông Xuân Anh, vấn đề cải cách hàng chính của Thanh Khê đang ngày càng đi xuống, đứng thứ 7/7 so với các quận huyện.

“Hồi tôi còn làm ở Liên Chiểu, năm nào Thanh Khê cũng đứng thứ nhất. Tại sao từ đứng đầu sổ bây giờ Thanh Khê xuống đội sổ.

Thanh Khê tìm hướng phát triển rất khó. Du lịch thì không bằng, công nghiệp thì nhỏ lẻ, gây ô nhiễm cho người dân.

Thanh Khê là quận số 2, các anh nói vậy nhưng có gì đặc sắc không? Có cái gì hấp dẫn không? Có cái nhà hàng nào ngon không? Có quán karaoke nào hay không?

Người ta ăn hải sản thì qua Sơn Trà, karaoke thì ở Hải Châu”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đặt câu hỏi.

Bí thư Đà Nẵng đánh giá quận Thanh Khê chưa có gì đặc sắc
Bí thư Đà Nẵng đánh giá quận Thanh Khê chưa có gì đặc sắc

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Thanh Khê đáng ra phải là quận trung tâm về vui chơi, giải trí và thương mại mới phát triển được.

Để phát triển trong thời gian tới, ông Xuân Anh đề nghị, Thanh Khê tập trung vào các ngành nghề tạo ra giá trị gia tăng lớn. Chính quyền cần tạo điều kiện để thu hút đầu tư vào các ngành nghề dịch vụ thương mại.

Chính quyền phải thực hiện tốt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cơ chế thông thoáng để thu hút các nguồn lực đầu tư, đặc biệt là thương mại.

Đặc biệt, Bí thư Đà Nẵng cho rằng quận Thanh Khê làm chưa tốt việc quản lý đô thị, các tuyến đường, phố còn rất nhếch nhác.

Hồ 29/3 ở quận Thanh Khê thường xuyên xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt
Hồ 29/3 ở quận Thanh Khê thường xuyên xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt

“Thanh Khê có nhiều hồ rất đẹp như hồ Thạc Gián, hồ Hàm Nghi, hồ Trung… Nếu mà có đầu óc về thẩm mỹ, cải tạo thì sẽ rất là đẹp.

Tôi đi nhiều nước, có những cái hồ mà người ta biến thành điểm vui chơi. Có những cái hồ người ta thả bèo, lục bình, hai bên ghế, nó cũng không sáng sủa gì lắm nhưng giữa hồ có cái đài phun nước.

Thanh Khê có những cái hồ đó như áo quần mặc bên ngoài nhưng cần phải bôi son trát phần vào cho đẹp.

Cái này yêu cầu phải có thẩm mỹ cao, kỳ công nghiên cứu.

Các anh vô trong mạng á, thấy hồ họ làm sao thì mình làm y như vậy, nghiên cứu thử xem mình bỏ ra bao nhiêu, thành phố bỏ ra bao nhiêu để mà tôn tạo.

Hồ giữa thành phố dễ gì có được. Người ta không có, người ta cố làm cho có. Mình có hồ thì phải tôn tạo cho đẹp”, ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video