Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết báo Tuổi Trẻ

05/02/2019 18:59

Trong ngày đầu năm mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian để thăm, chúc Tết các cơ quan báo đài TP, trong đó có báo Tuổi Trẻ.


Chiều 5-2 (mùng 1 tết Kỷ Hợi), Đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, làm trưởng đoàn đã thăm, chúc Tết nhiều cơ quan báo chí, trong đó có báo Tuổi Trẻ.

Tại cuộc gặp đầu Xuân, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe những khó khăn vướng mắc và những điều báo Tuổi Trẻ đã làm được trong thời gian qua.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định “báo chí mạnh thì thành phố phát triển”

Nhìn lại năm 2018, ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết Báo Tuổi Trẻ đang hướng tới báo chí giải pháp, tập trung cho giới trẻ, tìm kiếm những câu chuyện nhân văn, lay động cảm xúc xã hội.

Lắng nghe trình bày, Bí thư Thành uỷ TP.HCM cho biết chính quyền, nhân dân thành phố trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của báo chí nói chung và báo Tuổi Trẻ nói riêng.Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn báo Tuổi Trẻ phát huy bề dày truyền thống của mình, giữ được chất “trẻ”, không ngừng đổi mới.

Khi báo gặp khó khăn vẫn thấy được sự chia sẻ của bạn đọc, huy động được sức mạnh của nội bộ để vượt qua. Đó là bài học biến khủng hoảng nhỏ thành thời cơ lớn, là bài học không chỉ của cơ quan báo chí mà còn của nhiều cơ quan khác.

Về cách thức vượt qua khó khăn, ông Nhân cho rằng ngoài sự chủ động của mỗi cơ quan báo chí thì hiện nay thành phố có chương trình “thành phố đặt hàng”, báo chí có thể khai thác những loạt bài nhằm khơi dậy sáng tạo. Ví dụ như chủ đề tuổi trẻ sáng tạo để thành phố phát triển nhanh hơn, bền vững hơn; tuổi trẻ và truyền thống của TP.HCM; tuổi trẻ, gia đình và vận mệnh đất nước…

Theo Bí thư Thành uỷ, năm 2019 là năm tăng tốc, muốn tăng tốc thì phải sáng tạo. Báo chí phải phản ánh được không khí tự giải quyết, tự vươn lên, khơi dậy truyền thống vốn có, sáng tạo, phát triển bền vững và chủ động hơn, giúp thành phố tăng tốc.

“Báo chí mạnh thì thành phố phát triển” – ông Nhân khẳng định.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.
Bí thư Thành ủy trao quà Tết cho báo Tuổi Trẻ.

Tổng biên tập Lê Thế Chữ cho biết báo Tuổi Trẻ luôn đồng hành với sự phát triển của thành phố và mong thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ, quan tâm hơn đến báo chí.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM