Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Họ làm ‘siêu máy bơm’ không vì động cơ kinh tế

03/10/2017 20:03

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay lượng mưa, tần suất mưa ngày càng lớn và nền đất ở TP.HCM đang sụt lún thì việc sử dụng máy bơm chống ngập là cần thiết.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân /// Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Ngày 3.10 tại hội trường Thành ủy diễn ra Hội nghị lần thứ 14, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Liên quan đến hệ thống “siêu máy bơm” của Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung ở đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay khi thành phố quyết định ký hợp đồng thử nghiệm thuê hệ thống máy bơm trong một mùa thì vẫn có sự rủi ro về kinh tế cho TP.HCM.

Tuy nhiên, trước đó cơ quan chức năng cũng đã xem xét để giảm thiểu rủi ro. Và việc ký kết diễn ra sau khi máy bơm đã thực hiện 3 lần thử nghiệm có hiệu quả.

Đến thời điểm này, Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung bỏ ra hơn 80 tỉ đồng để xây dựng hệ thống máy bơm. “Công ty này gắn bó với TP.HCM nhiều năm và họ thấy bức xúc nên bỏ tiền ra làm. Họ làm không vì động cơ kinh tế. Đây chính là tấm lòng của một nhà đầu tư đồng hành cùng TP.HCM”, ông Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Họ làm ‘siêu máy bơm’ không vì động cơ kinh tế - ảnh 2
“Siêu máy bơm” ở đường Nguyễn Hữu Cảnh Ảnh

Ông Nhân cho biết thêm lâu nay trong việc chống ngập, TP.HCM vẫn sử dụng công nghệ bơm nhưng hệ thống bơm của Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung  có quy mô lớn nhất. Cái hay của hệ thống bơm này là hoạt động không ngừng kể cả trường hợp có rác lọt vào.

“Việc sử dụng hệ thống bơm là cần thiết khi lượng mưa ở TP.HCM lẫn tần suất mưa ngày càng tăng cao, nền đất của TP ngày càng lún, bình quân lún 1mm/năm. Trong trường hợp xây dựng đê cũng cần phải có hệ thống bơm nước ra”, ông Nhân khẳng định.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video