Bí thư Hà Nội: Cán bộ phải dám làm, dám chịu trách nhiệm

14/05/2015 07:33

“Phiếu thấp một chút, không phải cao tuyệt đối nhưng dám làm, dám chịu trách nhiệm, uy tín được khẳng định trong hiệu quả công việc còn hơn những người phiếu cao, nhưng lại không dám chịu trách nhiệm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại hội nghị tổng kết Chương trình 01 của Thành ủy ngày 13/5.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị

Theo ông, cán bộ mà thiếu quyết tâm, thiếu bản lĩnh, ngại khó khăn, không dám chịu trách nhiệm thì không xứng đáng làm lãnh đạo.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nói rằng, vẫn còn một bộ phận cán bộ thiếu tinh thần năng động, sáng tạo, không dám chịu trách nhiệm, đương đầu khó khăn, phức tạp; đặc biệt, có những người đứng đầu cấp ủy chính quyền lại không gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, phẩm chất. Vẫn còn cán bộ, công chức, viên chức gây nhũng nhiễu, tiêu cực; việc phát hiện, xử lý cán bộ yếu kém, vi phạm chưa kịp thời; tính chiến đấu, phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ chưa tốt.

“Con số 1.000 đảng viên bị xử lý mỗi năm, không phải chứng tỏ Đảng bộ của chúng ta yếu kém, mà đây chính là phê bình và tự phê bình, thể hiện tính chiến đấu của chúng ta”, ông nói.

Chưa thấy lãnh đạo nào của Hà Nội chịu trách nhiệm trong vụ chặt cây xanh
Chưa thấy lãnh đạo nào của Hà Nội chịu trách nhiệm trong vụ chặt cây xanh

Thành Nam (TPO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video