Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Tuyệt đối Không có vùng cấm trong chống tham nhũng

11/05/2016 15:14

“Tôi cam kết tuyệt đối không có vùng cấm, nể nang hay né tránh, trong việc xử lí các vụ việc, cán bộ có hành vi tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu người dân”, bí thư Nguyễn Xuân Anh, khẳng định.

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là ứng cử viên vào HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kì 2016-2021
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là ứng cử viên vào HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kì 2016-2021.

Sáng 11-5, trong buổi tiếp xúc với cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng,tại đơn vị bầu cử số 3, bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh – một trong 7 ứng cử viên vào HĐND TP Đà Nẵng đã có buổi trao đổi cởi mở, thẳng thắn với các cử tri các vấn đề nóng về an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế, xã hội của TP Đà Nẵng.

Tại hội nghị, bí thư Nguyễn Xuân Anh đã trình bày chương trình hành động với nhiều nhiệm vụ lớn. Bằng vai trò của bí thư thành ủy và nếu trúng cử vào HĐND, ông Nguyễn Xuân Anh quyết tâm triển khai 3 đột phá về phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm mọi thủ tục rườm rà, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thu hút mạnh mẽ mọi nguồn nhân lực trong và ngoài thành phố để phát triển Đà Nẵng thành trung tâm kinh tế xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Bên cạnh đó, bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết thông qua hệ thống chính trị và dựa vào nguồn tin quần chúng, ông sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan công quyền. Theo đó, ông sẽ đôn đốc, chỉ đạo xử lí nghiêm các vụ việc, cán bộ có hành vi tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu người dân. “Tôi cam kết tuyệt đối không có vùng cấm, nể nang hay né tránh”, bí thư Nguyễn Xuân Anh, nhấn mạnh.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3
Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ những băn khoăn về vấn đề quốc phòng và phát triển kinh tế xã hội của TP. Ông Nguyễn Xuân Bá ( cử tri phường Hải Châu 1) cho rằng: Đà Nẵng là một thành phố có vị trí chiến lược về quân sự. Nhưng hiện nay, một tình trạng đã diễn ra là hoạt động nhiều người nước ngoài (đa số là người Trung Quốc) núp bóng người Việt mua lại nhiều lô đất ven biển trên địa bàn thành phố bằng cách chuyển nhượng. Bên cạnh đó là một số cửa hàng chỉ tiếp khách người nước ngoài, không cho người Việt vào. Đây là vấn đề cần cảnh giác vì liên quan đến chuyện an ninh quốc phòng. Ông Nguyễn Văn Thanh (cử tri phường Thuận Phước) cũng cho rằng, Đà Nẵng sắp tới có nhiều dự án xây dựng cầu đường, sân bay với sự góp mặt của nhà thầu nước ngoài. Có một điều đáng lo ngại là các nhà thầu Trung Quốc thường thắng với giá thầu rất rẻ, nhưng khi xây dựng thì đội vốn với nhiều chi phí phát sinh, trong khi chất lượng công trình rất thấp, chẳng hạn như câu chuyện đường ống nước sông Đà vừa qua. Vì vậy, ông mong thành phố cần cẩn trọng với vấn đề này.

Cử tri thành phố Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị
Cử tri thành phố Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt các ứng cử viên, bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: “Thành phố Đà Nẵng tuyệt đối không đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ để đổi lấy bất kì lợi ích kinh tế nào. Tất cả các giao dịch đất đai đều phải tuân thủ quy định pháp luật. Đà Nẵng sẽ chú ý việc chuyển nhượng đất đai có yếu tố người nước ngoài.”. Về vấn đề các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào đấu thầu xây dựng các cơ sở hạ tầng trên địa bàn, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết pháp luật không cấm bất kì nhà thầu nào. Nhưng ở Đà Nẵng, hiện nay những dự án lớn cấp thành phố, trung ương không có nhà thầu Trung Quốc nào tham gia vào.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video