Bí thư Đà Nẵng: Cam kết hỗ trợ doanh nghiệp không phải chỉ nói suông

18/05/2016 21:59

“Các doanh nghiệp có gì khó khăn hãy trình bày với lãnh đạo TP. Nếu giải quyết được sẽ làm nhanh chứ không có kiểu nghiên cứu suốt là không được” – Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, trả lời thẳng thắng với các doanh nghiệp.

Chiều 18-5, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đoàn công tác của TP đã đến thăm 2 doanh nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Ông Xuân Anh chọn một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và một doanh nghiệp trong nước. Đây là chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết mục đích của chuyến thăm là muốn biết công ty có gặp khó khăn gì, có được các cấp ngành của TP Đà Nẵng quan tâm hỗ trợ và công ty có dự định phát triển ra sao.

Tại Công ty TNHH TCIE Việt Nam , ông Nguyễn Xuân Anh cho biết . Ông chia sẻ, rất phấn khởi khi nghe công ty đưa ra kế hoạch đóng góp khoảng 500 tỉ đồng cho ngân sách trong năm 2016.

 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng quà cho các công nhân Công ty TCIE
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng quà cho các công nhân Công ty TCIE.

Ông Ho Wah Juan, Chủ tịch Công ty TCIE Việt Nam (công ty thành viên của Tập đoàn Tan Chong của Malaysia, chuyên sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe ô tô nhãn hiệu Nissan), cho biết công ty ông không gặp khó khăn gì mà được các cấp ngành của TP tạo nhiều kiện để hoạt động. Ông Ho Wah Juan cho biết Tan Chong là một tập đoàn lớn, có tất cả 4 công ty ở các nước với khoảng 15.000 nhân viên. Khi đến TP Đà Nẵng đầu tư, công ty TCIE đã mua 4 lô dất với diện tích hơn 127.000 m2. Điều đó thể hiện lãnh đạo công ty muốn đầu tư lâu dài ở Đà Nẵng, muốn trở thành một phần của Đà Nẵng. Ông Ho Wah Juan cho hay công ty bắt đầu sản xuất vào tháng 6-2013, đến nay chưa sản xuất nhiều nhưng đóng góp vào ngân sách TP Đà Nẵng khoảng 800 tỉ đồng. Hiện nay, dù công ty vẫn đang bị lỗ nhưng sẽ quyết tâm bám trụ. Ông Ho Wah Juan cũng thông tin thêm, ban đầu vốn điều lệ của công ty ở TP Đà Nẵng chỉ có 6 triệu USD nhưng đến nay đã tăng lên 60 triệu triệu USD. Kế hoạch sắp tới sẽ mở rộng nâng cao công suất nhiều hơn nữa.

 Thăm hỏi các công nhân
Thăm hỏi các công nhân.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Anh đến thăm Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát. Ông Xuân Anh tặng quà và thăm hỏi các công nhân về điều kiện sản xuất, mức lương như thế nào đồng thời động viên các công nhân nỗ lực lao động.

 Ông Xuân Anh đến thăm nhà máy của Công ty Ống thép Hòa Phát
Ông Xuân Anh đến thăm nhà máy của Công ty Ống thép Hòa Phát

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cho biết ông có nhiều công ty ở nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng TP Đà Nẵng là rất tuyệt vời. Lãnh đạo Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, cho biết quý I-2016 đã bán được khoảng 400 tỉ đồng, kế hoạch năm 2016 sẽ đạt 1.700 tỉ đồng. Số lượng công nhân ban đầu từ 50-60 người nay đã tăng lên hơn 500 người.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cam kết rằng cá nhân ông và lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư, đồng thời ông cũng nhấn mạnh công ty hoạt động phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, cố gắng hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, đừng để công nhân bức xúc đình công. “Cam kết hỗ trợ cho doanh nghiệp không phải chỉ nói suông. Các doanh nghiệp có gì khó khăn thì hãy trình bày với lãnh đạo TP. Nếu giải quyết được thì sẽ làm nhanh chứ không có kiểu biết chắc mình giúp được mà cứ “nghiên cứu” suốt là không được” – Bí thư Đà Nẵng trải lòng.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video