Bí quyết hoàn thiện quan hệ với đối tác

22/11/2013 16:07

Dù cho bạn làm việc trong lĩnh vực nào, quan hệ với đối tác cũng chiếm vai trò quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện công việc của bạn. Một đối tác tuyệt vời sẽ giúp cho công việc của bạn trôi chảy và dễ dàng hơn.

Lựa chọn đối tác phù hợp để làm việc

Khi bạn bắt đầu xây dựng công ty hoặc bắt tay vào một dự án mới, người bạn cần liên hệ chính là người có cấp bậc cao nhất mà bạn biết có thể giúp bạn. Một người đã có quá trình làm việc lâu dài cùng nhiều kinh nghiêm quý báu sẽ giúp bạn hiểu mình nên bắt đầu từ đâu, làm những công việc gì.

Bí quyết hoàn thiện quan hệ với đối tác

Bạn chắc chắn không muốn phải gặp một người không hề biết chút gì về công việc bạn đang theo đuổi hoặc dự án bạn đang “chào mời” họ. Ngoài ra, người bạn cần còn phải là người hiểu biết và bình tĩnh tự chủ. Trên hết, họ phải có cùng mục tiêu và quan điểm đối với bạn. Nói như vậy không có nghĩa rằng bạn sẽ không thành công đối với những đối tác không phù hợp những tiêu chí trên. Chỉ là khi làm việc với những người đó, công việc của bạn chắc chắn sẽ khó khăn và vất vả hơn thôi.

Lập kế hoạch

Một kế hoạch chi tiết sẽ là bước cần thiết để thúc đẩy công việc và dự án bạn đang theo đuổi. Hãy đề nghị một cuộc trò chuyện sâu sắc với đối tác để hoạch định một chiến lược cụ thể. Bạn càng chú tâm vào khâu chuẩn bị thì càng gặp ít sai sót trong quá trình thực hiện.

Chỉ định vai trò cho từng cá nhân

Ngay từ khi bắt đầu công việc, việc chỉ định vai trò cho từng cá nhân là vô cùng quan trọng. Để ai nấy có thể tự lo phần việc của mình là cách tốt nhất để công việc không bị nhầm lẫn và được thực hiện suôn sẻ. Bạn hãy tìm điểm mạnh của đối tác và điểm mạnh của bản thân để chỉ định công việc cho từng người. Bằng cách ủy quyền và phân chia nhiệm vụ cho nhau, công việc của bạn vẫn được thực hiện có tổ chức và vẫn được quản lý sát sao. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra đối tác của mình để xem họ làm việc đến đâu để kịp thời can thiệp.

Tôn trọng đối tác

Mọi mối quan hệ đều cần được tôn trọng và đối tác của bạn cũng vậy. Bạn nên tránh hiểu lầm hoặc xung đột với đối tác của mình. Nên biết chỉ trích và khen ngợi đúng và cần thiết, tránh chà đạp lên đối tác của mình. Điều cuối cùng mà ai cũng muốn đó là được làm việc với một đối tác biết cạnh tranh để xây dựng lợi ích của công ty.

Thận trọng với những bất đồng cá nhân

Khi làm việc chung với nhau tất yếu sẽ có những bất đồng với đối tác. Trong trường hợp này, bạn cần khéo léo xử lý bằng nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng đàm phán để nói về những yếu tố gây ra vấn đề. Bằng cách tập trung vào cốt lõi của vấn đề, bạn sẽ tìm được cách hóa giải nó tận gốc.

(Petrotimes)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video