Bị lực lượng 141 còng tay, nam thanh niên cảm thấy xấu hổ

22/10/2013 11:43

Do ở Hà Nội không thể mua được pháo, hai em họ rủ nhau lên Bắc Ninh lấy pháo về để chơi đám cưới nhưng gặp 141 và bị bắt giữ.

Khoảng 15 giờ ngày 21/10/2013, tại ngã ba Pháp Vân – Ngọc Hồi, tổ công tác đặc biệt Y2/141 đã bắt giữ 2 thanh niên mang theo 1 bánh pháo dài khoảng hơn 2m (145 quả pháo). Số pháo này được hai thanh niên ngụy trang trong chiếc áo phao màu đen, nhưng cũng bị các trinh sát nghi vấn và báo cho lực lượng của tổ công tác chốt chặn.

Tang vật cơ quan chức năng thu được
Tang vật cơ quan chức năng thu được

Tại chốt kiểm tra của tổ công tác 141, hai thanh niên khai tên là Trịnh Văn Viễn (SN 1990), và Trịnh Văn Lâm (SN 1989), cả hai cùng trú tại xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội.

Lâm thành khẩn khai tại chốt: “Sắp tới nhà em có đám cưới, một người nhờ lên Bắc Ninh để mang số pháo này về, đây là pháo gửi từ Lạng Sơn xuống, do không dám vận chuyển ra Hà Nội nên hẹn hai anh em lên Bắc Ninh để lấy”.

Còn Viễn chân tay run rẩy và liên tục xin tha: “Em biết là đi mua pháo nếu gặp công an thì sẽ bị bắt, nhưng ở quê nhà em mỗi khi có đám cưới vẫn có người đốt pháo, nên mấy người nhờ hai anh em đi lấy về hộ, em cũng không ngờ vận chuyển pháo lại phải còng tay thế này xấu hổ lắm”.

Hai anh em Lâm và Viễn tại chốt 141
Hai anh em Lâm và Viễn tại chốt 141

Theo nhận định của một cán bộ điều tra có mặt tại chốt: “Sắp đến Tết sẽ có nhiều hoạt động vui chơi diễn ra, và cũng nhiều đám cưới. Thu lời từ việc mua bán pháo rất lớn, nếu vận chuyển với số lượng lớn thì dễ bị cơ quan chức năng phát hiện, nên các đối tượng gần đây đã gom dần số lượng nhỏ đem về Hà Nội tiêu thụ”.

Vụ việc sau đó được tổ công tác Y2/141 bàn giao cho CAP Hoàng Liệt xử lý.

(Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video