Bị cảnh báo nguy cơ mất an ninh, điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc vẫn bán tốt ở Mỹ

27/02/2018 12:50

Mới đây chính phủ Mỹ đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ mất an ninh từ các thiết bị viễn thông do công ty Trung Quốc sản xuất. Tuy nhiên thực tế họ vẫn bán được điện thoại cho người dùng.

Bị cảnh báo nguy cơ mất an ninh, điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc vẫn bán tốt ở Mỹ

Gần đây, chính phủ Mỹ đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng sản phẩm của các công ty viễn thông Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. 2 công ty Trung Quốc được nhắc tới là Huawei và ZTE.

Những người đứng đầu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) cũng tuyên bố trước Quốc hội rằng các thiết bị này có thể đe doạ sự an toàn của các khách hàng Mỹ.

Cả ZTE và Huawei đều tuyên bố phản đối cáo buộc này. Họ cho rằng cảnh báo của chính phủ Mỹ chỉ dựa vào một báo cáo từ năm 2012 dành cho các mạng viễn thông.

Bản báo cáo này nêu: “Không thể tin tưởng tuyệt đối rằng các công ty không chịu ảnh hưởng của nước ngoài. Điều này có thể gây đe doạ cho an ninh của Mỹ và hệ thống viễn thông”.

Huawei lúc này cho rằng họ đang hoạt động tại 170 nước và được cả chính phủ và khách hàng tại các nước này tin tưởng, không có lý do gì họ lại trở thành nguy cơ lớn hơn các nhà sản xuất khác.

Trong khi đại diện ZTE tại Mobile World Congress cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc công khai và minh bạch để giaỉ quyết các vấn đề mà chính phủ Mỹ quan tâm”.

Ngược lại với chính phủ, khách hàng tại Mỹ lại đón nhận sản phẩm Trung Quốc cởi mở hơn.

Với giá chỉ từ 100 đến 250 USD, nhãn hiệu điện thoại di động ZTE của Trung Quốc trong quý IV/2017 đã chiếm 11% thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ. Hãng này đang bán máy qua 4 nhà mạng lớn là AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile.

Trong khi đó, hãng điện thoại Trung Quốc Huawei lại gặp nhiều khó khăn hơn.

Theo CNN Money, vào tháng 1 vừa qua họ vừa để mất hợp đồng bán thiết bị đầu cuối với AT&T.

Việc không có nhà mạng nào hỗ trợ khiến cho hãng này chỉ chiếm chưa tới 1% thị phần ở Mỹ.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM