+
Aa
-
Bí ẩn Hội nghị ‘siêu quyền lực’ Bilderberg
09/06/2016 18:30

Nếu Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức ở Davos (Thụy Sĩ) vẫn chưa đủ độc đáo, đã có Hội nghị “siêu quyền lực” Bilderberg.

 /// Reuters

Hội nghị Bilderberg là cuộc gặp gỡ thường niên của các nhà lãnh đạo, CEO và nhiều nhân vật quan trọng khác trên thế giới. Bắt đầu từ năm 1954, hội nghị được đặt tên theo một khách sạn Hà Lan – nơi cuộc gặp đầu tiên được diễn ra. Đây là diễn đàn cho các cuộc thảo luận không chính thức về các xu hướng chủ đạo và vấn đề nổi bật trên thế giới.

Được bảo vệ an ninh chặt chẽ, khoảng 130 người, trong đó có ba thủ tướng và 30 giám đốc điều hành sẽ hội đàm về những vấn đề cấp bách nhất của thế giới trong tuần này. Hội nghị năm nay kéo dài bốn ngày, bắt đầu từ ngày 9.6 tại một địa điểm bí mật ở Dresden (Đức), theo trang Quartz.

Chương trình năm nay có thể gồm nhiều chủ đề dễ đoán như “Trung Quốc”, “di cư”, “an ninh mạng”. Song ngoài ra, nó còn bao gồm một chủ đề đặc biệt hấp dẫn: “Precariat và tầng lớp trung lưu”.

“Precariat” là thuật ngữ được nhà kinh tế học người Anh Guy Standing đưa ra, mô tả một nhóm người cảm thấy không an tâm về nghề nghiệp, cộng đồng của họ và cuộc sống nói chung. Nhóm người này ngày càng tăng.

Cụ thể là “những người làm việc bán thời gian, người nhận lương tối thiểu, lao động nước ngoài tạm thời, người làm việc không có văn phòng và không có điểm dừng, người cao niên chật vật với lợi ích ngày càng thu hẹp, người bản xứ bị đẩy ra ngoài, các bà mẹ đơn thân không nơi nương tựa, thế hệ không có và không muốn lương hưu hay nghỉ hưu”.

Nhóm người này, vốn được xem là “cảm thấy xa lạ, vô tổ chức, lo lắng và tức giận”, đang thúc đẩy sự đi lên của các chính trị gia như Donald Trump ở Mỹ, các nhân vật khác ở châu Âu và nhiều nơi nữa.

Các nhân vật ở Hội nghị Bilderberg sẽ làm gì về điều này? Những gì các cá nhân được mời tới Bilderberg thực sự nghĩ vẫn là một bí ẩn. Hơn 50 năm qua, quyết định, mong muốn và hoạt động của những người được mời tới Hội nghị Bilderberg là bí mật, theo Daily Mail. Nhiều người cho rằng nhóm Bilderberg là phôi thai của một chính phủ toàn cầu, không biên giới.

Theo mô tả của câu lạc bộ Bilderberg thì hội nghị “không có kết quả mong muốn nào, không có biên bản nào được ghi lại và không có báo cáo nào được viết ra. Hơn nữa, không có giải pháp nào được đề xuất, không có biểu quyết và không có tuyên bố chính sách được ban hành”.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều