Bên trong tàu lật úp ở Sài Gòn có tiếng người

31/10/2015 07:35

Khi tiếp cận hiện trường, đội cứu hộ tiến sát chiếc tàu lật úp thì có nghe tiếng gõ bên trong vọng ra. Nhà chức trách đang huy động bình ôxy để đưa vào cho thuyền viên.

Người nhái tên Dũng cho biết, khi lặn xuống không thể chịu được áp lực nước nên chưa tiếp cận được với nạn nhân. “Dưới đáy nước chảy khủng khiếp, áp lực rất cao nên 3 lần tôi cố gắng tiếp cận các thuyền viên nhưng chưa được”, anh nói. Ảnh: Hải An.

Bên trong tàu lật úp ở Sài Gòn có tiếng người

Đội cứu nạn đã cắt dây neo nên chiếc tàu xoay ngang. Theo nhận định của nhiều người, đến 10h, khu vực này có gió to nên gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Theo phóng viên Hải An, đội người nhái đã lặn lần thứ 3 nhưng chưa tiếp cận được các nạn nhân để tiếp tế bình ô xy.

Ngư dân Phạm Văn Thu tham gia cứu hộ cho biết bên trong con tàu có tiếng người nhưng chưa xác định được bao nhiêu nạn nhân. Các phương án cứu hộ đang được tính toán.

Các đơn vị cứu nạn đang tiếp cận hiện trường. Ảnh: Hải An.

Bên trong tàu lật úp ở Sài Gòn có tiếng người

Từ hiện trường, phóng viên Hải An cho biết, phương án cứu hộ được vạch ra là người nhái mang bình ôxy lặn xuống nước để tiếp tế cho nạn nhân bên trong. Sau đó đưa họ ra ngoài. Ảnh: Hải An.

Từ hiện trường, phóng viên Hải An cho biết, phương án cứu hộ được vạch ra là người nhái mang bình ôxy lặn xuống nước để tiếp tế cho nạn nhân bên trong. Sau đó đưa họ ra ngoài.

Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Tàu cá ngư dân hoạt động trong khu vực được huy động tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: Hải An
Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Theo phóng viên Trường Nguyên, hiện lực lượng cứu hộ dùng dây neo tàu Hoàng Phúc 18, các người nhái chuẩn bị lặn thăm dò con tàu, tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Ảnh: Hải An
Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Theo một cán bộ có trách nhiệm, đội hình các tàu sẽ chia khu vực trong khoảng 6 hải lý tính từ nơi Hoàng Phúc gặp nạn, một tàu biên phòng Cần giờ sẽ chạy rà soát bên ngoài.

Tại hiện trường, phóng viên Hải An cho biết, chiếc tàu gặp nạn lật úp nhưng chưa chìm hẳn. Phần đáy nổi lên trên. Chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích.

Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Đội cứu nạn đã ra đến hiện trường. Chiếc tàu 2.000 tấn gặp nạn lật úp giữa sông. Ảnh: Hải An
Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Vị trí tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn trên luồng sông Soài Rạp. Ảnh: Hải An.
Bên trong tàu lật úp có tiếng người

Sông dài khoảng 40 km, khúc rộng nhất khoảng 3 km nằm phía hạ lưu (ranh giới giữa xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ và xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông). Khu vực tàu cá Hoàng Phúc gặp nạn được xác định tại phao số 5, đoạn giáp ranh giữa TP HCM và Tiền Giang.

Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Tàu cứu nạn cùng hàng chục chiến sĩ đang ra hiện trường. Ảnh: Hải An.
Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Đội cứu nạn tranh thủ chợp mắt trên tàu khi ra hiện trường tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích. Ảnh: Hải An

Theo phóng viên Trường Nguyên, hiện Cứu hộ Cảnh sát PCCC TP HCM, Kiểm ngư, Biên phòng và hàng chục tàu cá ngư dân hoạt động quanh vùng đang tích cực tìm kiếm.

Hiện vẫn còn 5 người mất tích là anh Hải (quê Kiên Giang), Tường (31 tuổi, Hà Tĩnh), Tấn (Hà Tĩnh), Sa (Thanh Hóa), Nam (Ninh Bình).

Bên trong tàu lật úp có tiếng người
Thuyền viên Trần Minh Sang được đưa về đồn biên phòng Long Hòa. Do toàn bộ tài sản và vật dụng mất hết, anh được lính biên phòng cho mượn áo quần mặc tạm. Ảnh: Hải An.

“Khoảng 19h30, ăn cơm xong, tôi cùng 3 anh em đứng nói chuyện thì bất ngờ đợt sóng cực mạnh đánh qua khiến tàu chao đảo mạnh rồi lật úp. Bốn người chúng tôi bị mắc kẹt trong cabin giữa trời tối đen. Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ bỏ mạng giữa sông nước”, anh Sang nhớ lại phút hãi hùng.

Anh Trần Minh Sang (30 tuổi, quê Khánh Hòa), người được đưa về đồn biên phòng Long Hòa lúc 1h30 ngày 31/10 cho biết, thời điểm gặp nạn vào 19h30 ngày 30/10. Lúc này trên tàu có khoảng 16 người, thuyền trưởng tên Sơn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Hiển – Giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Vungtau MRCC) cho biết, vị trí tàu gặp nạn nằm trong luồng sông Soài Rạp.

Trung tâm đang kết hợp với Cảng vụ Hàng hải TP HCM huy động các tàu nhanh chóng đến tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM cũng nhanh chóng đến hiện trường kết hợp với Bộ đội Biên phòng TP HCM và Vungtau MRCC tìm kiếm các nạn nhân.

Khoảng 20h ngày 30/10, khi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp, tàu cá Hoàng Phúc (2.000 tấn) chở 700 tấn đá bất ngờ bị sóng lớn đánh  chìm. Khu vực tàu cá Hoàng Phúc gặp nạn được xác định tại phao số 5, đoạn giáp ranh giữa TP HCM và Tiền Giang.

Thời điểm gặp nạn, tàu có 16 thuyền viên. 11 người được sà lan LA 03771 ứng cứu an toàn, còn 5 nạn nhân vẫn mất tích.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video