Bé trai 11 tháng bất ngờ nổi tiếng nhờ bức ảnh này, 8 năm sau điều kì diệu xảy ra…

26/12/2016 01:25

Năm 2007, khi gia đình Griner đang tận hưởng một ngày tuyệt vời trên bãi biển thì đột nhiên Layner Griner nhìn thấy Sam, cậu con trai 11 tháng tuổi của cô đang… ăn cát. Khuôn mặt của cậu bé trông rất buồn cười nên cô đã chụp lại một bức ảnh. Khi đăng tải bức ảnh này lên Flickr, cô không hề nghĩ rằng con trai mình sẽ trở nên nổi tiếng.

cau-be

Bức ảnh của cậu bé Sam sau đó đã được lan truyền trên Internet với tốc động chóng mặt. Sam được các cư dân mạng trìu mến đặt biệt hiệu là “Cậu bé thành công” bởi biểu cảm… rất đỗi thành công của em trong ảnh!

cau-be-3

Sau khi biết rằng bức ảnh của con mình được sử dụng vào một mục đích “kỳ cục” nhưng cũng không “gây hại cho ai“, và lại còn mang đến một khía cạnh “tích cực hài hước“, gia đình Sam đã rất hạnh phúc. Họ cũng không có ý định đòi hỏi bản quyền từ các website hay từ bất cứ một cư dân mạng nào.

cau-be-4
Đến công ty quảng cáo cũng sử dụng hình ảnh của Sam

Tuy nhiên, 8 năm sau ngày tuyệt vời đó trên bãi biển, bố của Sam, anh Justin Griner không may bị bệnh và cần phải được cấy ghép thận. Chi phí phẫu thuật ghép thận rất đắt đỏ và gia đình anh không đủ khả năng chi trả. Vậy là cậu bé Sam 8 tuổi đã cùng gia đình gây quỹ trên trang web GoFundMe để giúp bố mình có đủ tiền ghép tạng.

cau-be-1

Xúc động trước hoàn cảnh của “cậu bé thành công“, các cư dân mạng đã liên tục chia sẻ thông điệp này trên Internet. Chẳng mấy chốc, số tiền 75.000 USD (1,7 tỉ đồng) dự kiến đã được quyên góp đủ, và không dừng lại ở đó, mọi người vẫn tiếp tục quyên góp để giúp đỡ gia đình Sam vì biết rằng chi phí cho một ca ghép thận là không rẻ. Chỉ sau một thời gian ngắn, số tiền quyên góp đã lên tới 100.000 USD (2,3 tỉ đồng)!.

Tháng 8/2015, anh Justin Griner cuối cùng đã có thể được ghép thận và bây giờ sức khỏe của anh rất tốt. Sam vô cùng hạnh phúc vì có thể giúp bố mình, nhờ vào sự nổi tiếng tình cờ của mình trên Internet, mặc dù em không có ý muốn được nổi tiếng lần nữa.

Thật là một câu chuyện ấm áp và đầy cảm hứng về tác động tích cực của Internet đối với cuộc sống. Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ một điều rằng: Hãy cho đi, rồi bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế! Khi con trai mình bất ngờ trở nên nổi tiếng, bố mẹ Sam đã vô tư không nghĩ gì đến việc họ có thể kiếm được một số tiền từ việc đòi bản quyền của bức ảnh. Và khi họ cần giúp đỡ, cư dân mạng đã hào phóng hồi đáp nhiều hơn cả số tiền họ cần. Đối với những người tin vào luật nhân quả, điều này quả thực không có gì là khó hiểu.

cau-be-2-1

Còn bạn? Bạn nghĩ gì về câu chuyện của “cậu bé thành công”? Hãy cho chúng tôi được biết suy nghĩ của bạn nhé!

(Theo Kenh14 News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM